| Hotline: 0983.970.780

Sáng mai sẽ khánh thành giai đoạn I khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma

Thứ Sáu 14/07/2017 , 19:30 (GMT+7)

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện nay, tất cả các công tác chuẩn bị đã hoàn thành để hướng tới buổi lễ khánh thành giai đoạn I Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma vào 7 giờ sáng ngày mai (15/7).

Buổi lễ khánh thành sẽ thêm phần ý nghĩa khi được tổ chức vào dịp cả nước đang hướng về lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7).

18-35-41_1
Lễ khánh thành giai đoạn I khu tưởng niệm Gạc Ma sẽ diễn ra vào 7 giờ ngày 15/7

Theo đó, giai đoạn I của khu tưởng niệm đã hoàn thành các hạng mục như: Cụm tượng đài; Những người nằm lại phía chân trời; Khu trương bày các hiện vật về biển đảo, kỷ vật của 64 chiến sĩ đã hy sinh ở Trường Sa; Quảng trường Hòa Bình; Khuôn viên cây cảnh, đường dành cho người khuyết tật, người đi bộ.

“Dự kiến sẽ có Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Lãnh đạo quân khu 5, quân chủng Hải quân và khoảng 300 đại biểu, người dân tham dự buổi lễ khánh thành này. Cũng trong dịp này, Ban tổ chức sẽ tiến hành tặng quà cho những thân nhân gia đình các chiến sĩ Gạc Ma”, ông Hòa thông tin.

Công trình Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma được khởi công xây dựng vào tháng 3/2015 trên diện tích 2,5 ha tại khu vực thôn Thủy Triều (xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, Khánh Hòa). Đây là công trình xã hội hóa với sự đóng góp của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, các doanh nghiệp, nhân dân trong nước và các kiều bào ở nước ngoài nhằm tưởng nhớ đến 64 chiến sĩ đã hy sinh trong trận Hải chiến ngày 14/3/1988.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Không khí bầu cử đang thực sự lan tỏa

Ngày 13/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP Hải Phòng.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Phiêu cùng sidecar Suzuki Bigboy 250

Để có chiếc sidecar Suzuki Bigboy 250, chủ xe đã mất thời gian thiết kế, thi công trong 3 tháng và tiêu tốn khoảng 50 triệu đồng.

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Cụ ông 108 tuổi và sở thích háo ngọt

Bất cứ món ăn gì cũng phải có đường trộn chung cụ mới ăn, từ cơm, canh hay cá, thịt kho. Ở cái tuổi xưa nay hiếm, cụ chẳng có bệnh tật gì.