| Hotline: 0983.970.780

Sáng mùng 1 tết, 'bà hỏa' ghé thăm 2 căn nhà, 5 người thoát nạn

Thứ Bảy 25/01/2020 , 20:50 (GMT+7)

Cả 5 người trong 2 căn may mắn thoát nạn sau khi 2 căn nhà bất ngờ bốc cháy lúc rạng sáng ngày 25/1, tức mùng 1 Tết Canh Tý.

Hiện trường căn nhà bị cháy tại quận 8. 
 
Căn nhà thứ nhất bất ngờ bùng cháy nằm trên đường Nguyễn Thị Tần, P.2, Q.8 lúc hơn 3 giờ sáng mùng 1 Tết.
 
Chủ nhân căn nhà này là ông Lê Văn Lượng (sinh năm 1937), sống cùng cháu Nguyễn Hữu Thịnh (sinh năm 2013), đồng thời tiến hành dập lửa, ngăn chặn không cho cháy lan ra khu vực.
 
Sau khi nhận tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an quận 8 đã nhanh triển khai lực lựng đến hiện trường giải cứu thành công 2 nạn nhân. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản bên trong căn nhà bị thiêu rụi.
 
Đến khoảng hơn 5 giờ sáng cùng ngày, một ngôi nhà khác trên đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh tiếp tục bốc cháy. Bên trong căn nhà có 3 người đang ngủ.
 
May mắn cả 3 người trong căn nhà cháy tại Bình Chánh được cứu ra ngoài.
 
Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận 8 điều 6 xe chữa cháy và 44 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.
 
Do khu vực cháy là một căn nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ nên người dân không thể tự thoát ra ngoài khi có hoả hoạn. Khi vừa đến nơi, lực lượng chuyên nghiệp đã nhanh chóng cứu 3 nạn nhân trong "biển lửa", sơ tán người dân đến nơi an toàn và tiến hành dập lửa.
 
Khoảng 30 phút sau, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, nhưng toàn nhiều tài sản bên trong căn nhà rộng gần 50m2, trong đó có 3 xe gắn máy đã bị thiêu rụi.
 
Nguyên nhân 2 vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan: 'Khi nhìn rừng đừng chỉ nhìn cây'

Trong kinh tế có khái niệm “đường cong nụ cười”, giá trị sản xuất thô nằm ở đáy đường cong, giá trị cao nhất nằm ở sự trải nghiệm, với ngành lâm nghiệp cũng vậy.

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Chơi Mobihome - nhà di động như nào cho đúng luật?

Tại Việt Nam trào lưu cải tạo ô tô làm xe du lịch phục vụ cho những chuyến đi cắm trại, hay còn gọi là ‘nhà di động - mobihome’ đang bùng nổ mạnh mẽ.

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

Sơn La du ký: Người chỉ biết cho chẳng bao giờ biết nhận

'Ông chết phải mổ 4 trâu để làm ma'. Nghe thế, mấy người em quỳ khóc, xin tha nhưng đám kia lạnh lùng: 'Xưa bố mày làm thầy cúng cũng bảo nhà tao như thế'.