Thứ tư, 17/07/2019 07:56 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sao ca nhạc nào thu nhập cao nhất thế giới?

22/11/2013, 11:11 (GMT+7)

Năm nay, ngôi sao đứng đầu là "Nữ hoàng nhạc pop" 55 tuổi Madonna với khoản thu nhập cực "khủng", lên đến 125 triệu USD kể từ tháng 6/2012 đến 6/2013.

Trong năm 2013, chúng ta đã thấy những nhạc sĩ kiếm được triệu USD, những DJ thu nhập khủng theo từng show diễn hay sự khoe khoang về tài khoản ngân hàng trong ca từ của các ca sĩ nhạc rap. Nhưng thông tin chính thức về ngôi sao ca nhạc thu nhập lớn nhất năm vẫn luôn hấp dẫn và khó đoán.

Mỗi năm, tạp chí uy tín Fobes lại công bố danh sách những người nổi tiếng có thu nhập cao nhất của năm đó. Trong năm 2012, "Phù thủy âm thanh" Dr Dre, ông trùm nhạc rap và hãng tai nghe Beats là nhạc sĩ đứng đầu danh sách với thu nhập 110 triệu USD. Tuy nhiên, trong năm nay tay phù thủy này đã phải nhường ngôi cho "Nữ hoàng nhạc pop" 55 tuổi Madonna với khoản thu nhập cực "khủng", lên đến 125 triệu USD kể từ tháng 6/2012 đến 6/2013.

Madonna, nữ hoàng nhạc pop 55 tuổi là nghệ sĩ có doanh thu cao nhất 2013

Điều thú vị là ngôi sao ca nhạc, diễn viên xinh đẹp này không kiếm được nhiều tiền từ album MDNA, album ca nhạc đánh dấu 40 năm nghiệp ca hát của cô. Đây là album có sức bán kém nhất trong sự nghiệp của Madonna khi chỉ tiêu thụ được 1,8 triệu bản trên toàn thế giới.

Thay vào đó, với sức mạnh của thương hiệu Madonna, cô đã kiếm được hàng chục triệu USD từ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới trong năm ngoái. Tính đến cuối năm 2012, thu nhập của Madonna từ chuyến lưu diễn này đã đạt đến 228 triệu USD và tính cả trong năm 2013 là 305 triệu USD sau 88 show diễn.

Trong khi đó, thương hiệu thời trang Material Girl, nước hoa Truth Or Dare cũng thu về cho nữ ca sĩ hàng triệu USD. Chưa kể đến một trung tâm thể dục thẩm mỹ của cô mang tên Hard Candy cũng đem về thu nhập kha khá cho Madonna. The Fobes, thu nhập 125 triệu USD trong năm nay đã vượt kỷ lục cũ của ‘Nữ hoàng nhạc pop’ là 110 triệu USD trong năm 2009.

Mặc dù có nhiều hoạt động hơn Madonna nhưng Lady Gaga vẫn về thứ 2 trong danh sách những ngôi sao ca nhạc của năm 2013. Có vẻ ngoài về bị các tờ báo lá cải nói bắt chước Madonna về phong cách âm nhạc và ăn mặc thì Lady Gaga còn không vượt qua được bậc tiền bối về thu nhập.

Từ giữa 2012 đến giữa 2013, Lady Gaga đã thu được 80 triệu USD từ các hoạt động nghệ thuật và kinh doanh của mình. Nguồn thu chính của nữ ca sĩ này trong năm qua chính là Gaga Tour, chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất nhì trong năm, ngoài ra tiền còn đến với Lady Gaga từ mạng xã hội Little Monsters do cô làm chủ, nơi có đến 26 triệu thành viên, nhiều hơn số dân của toàn nước Australia.

Mặc dù về vị trí thứ 2 nhưng tạp chí Fobes cũng không ngần ngại khẳng định rằng nữ ca sĩ này vẫn dễ dàng leo lên vị trí số 1 nếu như không thiếu một chút may mắn. Sở dĩ tạp chí có thể khẳng định như vậy vì năm nay Lady Gaga đã phát hành album ARTPOP sau thời gian chấm điểm của Fobes, chưa kể đến Gaga Tour cũng đã bị cắt ngắn do chấn thương hông của ca sĩ. Có lẽ, năm 2014 sẽ là thời điểm thích hợp để ngôi sao này có thể bứt lên vị trí số 1.

Sau Madonna và Lady Gaga là những nghệ sĩ có khoản doanh thu không kém phần hoành tráng. Vị trí số 3 thuộc về ban nhạc rock Bon Jovi với doanh thu 79 triệu USD, đa số kiếm được từ chuyến lưu diễn Because We Can World Tour, nguồn thu nhập chính trong năm của họ.

Qua danh sách này có thể thấy được các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đóng vai trò quan trọng đối với thu nhập hằng năm của các nghệ sĩ. Những ngôi sao tiếp theo nằm trong danh sách thu nhập "khủng" là ngôi sao nhạc đồng quê Toby Keith (65 triệu USD), ban nhạc Coldplay (64 triệu USD) và Bruce Springsteen với doanh thu 25 triệu USD kiếm được từ chuyến lưu diễn Wrecking Ball World Tour của anh và ban nhạc E Street.

ĐỨC LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận