Thứ năm, 21/06/2018 02:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sao cháu còn chưa ưng?

03/07/2013, 10:48 (GMT+7)

Không thể yêu ai thì sao không ưng người này để được yêu, được có chồng và có con, hở cháu?

Ảnh minh họa
Cô kính mến!

Cháu cảm ơn cô đã chia sẻ sớm với cháu trên kỳ thư thứ 6 tuần vừa qua. Không biết giờ cháu mail lại cho cô, cô có trả lời thư cháu nữa không, nếu có thời gian mong cô mail lại thư cháu với nghe cô.

Cháu làm việc ở UBND xã, lương tháng được hơn 2 triệu thôi. Nói chung công việc thì nhàn nhưng mà cháu thấy áp lực, người yêu cháu động viên là cố gắng làm, khi nào đồng ý cưới thì thôi, còn nếu cháu thấy áp lực quá thì giờ xin nghỉ việc để anh nói chuyện với ba mẹ rồi cưới luôn. Anh nói tùy cháu quyết định, riêng anh khi nào cháu đồng ý thì sẽ cưới chứ không bắt buộc cháu phải thế này, thế kia.

Giờ chưa cưới nhau nhưng anh ấy đã thuê ở chợ gần nhà anh ấy 2 ki-ốt để sau này về vợ chồng buôn bán. Cháu bực mình vì nghe anh nói vậy, vì cháu dự định là nếu lấy anh, cháu sẽ xin một công việc gì ở quê anh đúng với bằng cấp của cháu. Anh còn nói nếu cháu đi làm vậy mà áp lực thì về vợ chồng cùng nhau buôn bán sẽ được hơn. Cháu tỏ ra nóng nảy với thu xếp của anh, còn anh không nói gì hết, chỉ cười. Anh còn bảo tùy cháu, sau này về cháu muốn làm gì làm anh không ép, miễn sao cháu đồng ý về với anh là được rồi.

Cô ơi, như cô đã nói, công việc là phụ, quan trọng là tình yêu nhưng liệu tình yêu có tồn tại mãi được không cô? Cuộc sống không đơn giản, khi yêu thì thấy toàn màu hồng nhưng khi cưới về thì không còn nữa, cháu thấy thực tế cuộc sống của nhiều cặp vợ chồng lúc yêu thì bất chấp tất cả để đến với nhau nhưng khi sống cùng nhau mới bắt đầu cảm thấy không hợp nhau ở mọi khía cạnh.

Cháu không biết anh ấy yêu cháu ở điểm nào trong khi về hình thức thì cháu rất bình thường, tính tình lại nóng nảy, bộp chộp. Cháu hỏi thì anh nói là không biết nữa, chắc do ông trời sắp đặt. Bản thân cháu thì từ trước đến giờ chưa yêu lần nào, anh là người con trai đầu tiên cháu tin và yêu. Anh cũng vậy, cháu sợ tình đầu dễ tan vỡ nên có nói với anh hay là mình dừng lại để mọi chuyện không rắc rối nữa?

Cháu và anh từ khi quen nhau đến giờ chưa lần nào đi quá giới hạn. Cháu luôn muốn giữ gìn vì bao giờ mẹ cháu cũng dặn là con gái phải biết giữ dù người yêu mình có yêu mình đến như thế nào, có nói như thế nào cũng phải giữ. Anh thì một lần duy nhất đòi hỏi cháu trong lúc say rượu nhưng cháu nhất định không đồng ý và nói thẳng với anh nếu anh có ý định muốn chiếm đoạt thì chấm dứt ở đây và quyết định chia tay. Anh đã quỳ xuống chân cháu xin lỗi mà cháu vẫn không bỏ qua đó cô. Nhờ mẹ cháu khuyên giải nên cháu mới nhẹ lòng bỏ qua và nói dứt khoát với anh, rằng nếu diễn ra chuyện này một lần nữa thì vĩnh viễn anh sẽ mất cháu. Anh có hứa là sẽ không làm như vậy nữa.

Cô ơi, có phải khi chưa chiếm được cháu và biết cháu vẫn còn trong sạch thì anh mới nhất định chọn cháu mặc dù cháu luôn lên mặt với anh không hả cô? Đây là câu hỏi cháu luôn đặt ra mà không biết trả lời như thế nào. Cháu đi làm ở cơ quan, ai cũng biết chuyện cháu quen anh nên lúc nào họ cũng nói vào tai cháu là đừng có khờ mà lấy chồng xa, mình có ăn học đang đi làm ổn định sao lại bỏ việc để đi lấy chồng xa, vì vậy nên áp lực với cháu càng ngày càng tăng.

Cô ơi, cháu nói thật, nếu giờ không lấy anh thì cháu sẽ không bao giờ quen ai hết vì quan niệm của cháu là yêu ai yêu một người, cháu quá lạc hậu đúng không cô? Giờ anh ấy vào TP.HCM làm công nhân theo đúng yêu cầu của cháu đó cô. Anh luôn muốn về quê mình làm gì đó chứ ở TP bon chen anh thấy mệt, nhưng cháu nhất định muốn anh đi vào đó làm để trắng da và mập lên cho dễ nhìn đó cô. Giờ công việc của anh cực lắm, làm ca đêm nữa nhưng anh chưa lần nào than thở, còn hứa là làm tới tết về để anh mua cho cháu chiếc xe tay ga. Anh nói bản thân anh cực khổ như thế nào cũng được, miễn thấy cháu vui là anh không thấy mệt nữa, liệu anh có nói thật không cô?

Một lần nữa cô lại giấu email hộ cháu.

Cháu thân mến!

Giờ thì thư cháu quá rõ để có thể có lời khuyên thấu đáo.

Làm ở xã, lương thấp, đương nhiên nhưng áp lực công sở thì muôn đời giống nhau, xã hay huyện hay tỉnh đều thế. Một lần nữa cô giữ quan niệm, làm bên ngoài, làm tư, không tệ, có bằng cấp mà ở nhà buôn bán cũng hay, cái bằng cấp nó hỗ trợ cho việc kiếm tiền, nuôi dạy con và tổ chức đời sống, không phí hoài gì cả.

Ai lấy chồng mà chẳng phải rời nhà, rời quê? Đừng nghe mấy chị cơ quan xã, họ khuyên đừng dại đi xa (khác tỉnh chứ khác nước đâu mà gọi là xa), khi mình ế thì các chị lại tỏ ra thương hại, người đời là vậy, luôn vô trách nhiệm trong lời phán, lời dèm pha!

Cậu ấy yêu cháu quá nhiều, không hoài nghi gì. Mấy năm mà không làm gì cháu, dĩ nhiên cháu cố thủ cũng tài nhưng người như vậy ngày nay là hiếm quý. Cậu ấy càng yêu hơn càng quý trọng hơn ở chỗ cháu giữ gìn, thói thường là vậy. Cho dễ thì họ sướng nhưng họ khinh ngay, mình cứ “đổ bê tông” thì họ cáu nhưng họ sẽ trọng, sẽ quý mình mãi mãi.

Việc xua cậu ấy vào SG làm công nhân, xem ra cậu ấy ngoan quá nhưng lâu dài, buôn bán ở quê vẫn là tốt nhất. Gần nhà cháu dù nhà vợ ở tỉnh khác, môi trường ở quê hiền lành, dễ sống. Như vậy là thuận và khôn ngoan, cháu quả là bộp chộp mới xua cậu ấy đi xa và chiếc xe tay ga làm gì ở quê, để vác cái mặt lên ư?

Không thể yêu ai thì sao không ưng người này để được yêu, được có chồng và có con, hở cháu?

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận