Thứ ba, 19/02/2019 01:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sao chồng tôi có thể vậy?

18/03/2013, 09:21 (GMT+7)

Tôi biết làm sao bây giờ khi cú sốc quá lớn tưởng như một nhát búa giáng vào đầu - người chồng mà tôi rất mực yêu thương lại đi tìm "của lạ".

Ảnh minh họa
Chồng tôi được mọi người coi là khá hoàn hảo: Ở cơ quan, là phó giám đốc phụ trách chuyên môn kiêm Bí thư Đảng ủy. Anh có bằng tiến sĩ từ năm 35 tuổi. Năm nay, anh 45, là một trong những người có uy tín chuyên môn trong ngành. Anh bận tối ngày, hầu như không có thời gian rảnh.

Tôi đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để anh có thể tập trung cao độ làm việc. Tuy bận nhưng anh rất có ý thức giành thời gian cho vợ, con bằng việc cuối tuần, bao giờ cũng đưa cả nhà đi chơi, thăm thú đâu đó. Với vợ, con và họ hàng, anh tỏ ra rộng rãi. Nhưng với bản thân thì lại rất giản dị, tiết kiệm.

Anh sống tế nhị và rất tôn trọng tôi. Từ khi lấy nhau, suốt 12 năm qua, anh chưa một lần nói nặng hoặc thiếu tình cảm với tôi. Điều tôi thích và yên tâm nhất ở anh là luôn nghiêm túc trong mọi mối quan hệ, đặc biệt với phái nữ. Được nhiều cô gái trẻ, đẹp thích, nhưng anh chưa bao giờ sa đà, quan hệ vượt quá giới hạn tình anh em, đồng nghiệp.

Những người quen biết và bạn bè của tôi đều cho rằng anh là một người đàn ông, người chồng lý tưởng. Họ nói tôi có số “hên” lấy được chồng quá tốt, toàn diện. Tôi cũng tự thấy mình may mắn, bởi nếu so sánh tương quan, anh hơn tôi nhiều. Người như anh có thể lấy được vợ trẻ, đẹp, con nhà quyền quý, lại học hành cao, trong khi tôi chỉ là một cô học trung cấp ra, không có gì đặc biệt về nhan sắc, lại có bố mẹ nghèo hèn, lam lũ.

Nhưng trong suốt quá trình chung sống, anh đã thủy chung, chưa bao giờ có biểu hiện khiến tôi phải buồn phiền. Với hai đứa con, anh cũng là một người cha tận tụy. Ngoài việc chúng được thừa hưởng gen thông minh, anh còn rất chịu khó phục vụ các con những việc lẽ ra tôi phải làm như tắm rửa, giặt giũ quần áo, đưa đón chúng đi học lúc tôi không thể.

Chỉ có một điều, tôi chưa được thỏa mãn về anh. Điều này khá tế nhị, không dễ có thể thổ lộ với bất cứ ai, kể cả những người bạn thân thiết nhất. Nhưng tôi đã tự an ủi: Anh vất vả làm việc cũng chỉ vì vợ con. Mình được hưởng mọi thứ khác từ anh (tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc, chiều chuộng) thì cũng cần biết nhận sự thiếu hụt về chuyện này.

Rồi anh thông báo với tôi bệnh đại tràng của anh nặng hơn trước. Có thể chính vì vậy mà ảnh hưởng đến “chuyện kia”. Do xác định mà tôi vẫn duy trì cuộc sống gia đình tốt đẹp. Chồng tôi vẫn tốt với vợ như trước. Chuyên “riêng” giữa hai người đã không một ai biết. Mọi việc vẫn ổn thỏa.

Bỗng một ngày, tôi nhận được cú điện thoại của Dung - đứa bạn thân nhất từ hồi học phổ thông – alô tôi đến gặp để nói một chuyện vô cùng khẩn thiết. Tôi đã linh tính thấy việc dở nhiều hơn là hay. Khi gặp, nhìn thái độ của bạn, cảm nhận của tôi càng rõ. Dung tỏ ra rất khó khăn mới cất được lên lời.

Trước khi nói, nó đề nghị tôi phải hết sức bình tĩnh để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Dẫu vậy, tôi vẫn sững sờ tưởng có thể chết đứng khi Dung cho biết đã tận mắt chứng kiến chồng tôi bước ra từ một khách sạn vào loại sang trọng nhất ở Đồ Sơn và nổi tiếng về chuyện có gái đẹp phục vụ.

Dung kể với tôi: Cô vừa về Hải Phòng thăm người bà con, tiện thể phóng ô tô ra Đồ Sơn với ý nghĩ thử ra nơi nghỉ mát vào lúc không phải mùa hè xem ra sao, có gì đặc biệt không. Đang lái xe đi rất chậm thì cô nhận ra chồng tôi từ trong khách sạn ấy bước ra. Khi anh mở cửa ô tô, còn quay lại vẫy tay tạm biệt một cô chân dài đứng ở cửa khách sạn. Nhìn cô ta, có thể hiểu ngay đó là gái làng chơi.

Vì nghĩ anh là chồng đứa bạn thân nhất của mình nên Dung đã nảy ra ý nghĩ “điều tra” xem thực hư ra sao. Đợi cho xe của anh đi khỏi, Dung đã bước vào khách sạn, dúi cho người lễ tân 100 nghìn chỉ để cậu ta trả lời câu hỏi: “Người đàn ông mặc áo vét đen vừa ra khỏi vào đây có việc gì, xin em cho chị biết ?”, cậu ta trả lời: “Điều này thì mong chị tự hiểu”.

Vậy là đã rõ. Ở Đồ Sơn, từ nhiều năm nay đã rất nổi tiếng các “dịch vụ” này. Không ít đàn ông tranh thủ xuống đây không phải để tắm biển mà chỉ để mua vui. Nghe nói, công an đã dẹp nhiều nhưng không xuể, việc “bán, mua” vẫn diễn ra công khai.

Lúc đầu, tôi không thể tin điều Dung nói. Nhưng cô quả quyết đã nhìn rõ và chính xác trăm phần trăm. Việc cô cho là “động trời” này không còn mập mờ mà đã rõ. Dung cũng nói phải đấu tranh tư tưởng mãi mới quyết định cho tôi biết vì thấy cuộc sống của chúng tôi đang yên ấm, lại quá “lý tưởng”.

Lâu nay, tôi vẫn nghĩ chồng mình do lao vào công việc mà trở nên mệt mỏi, không cần nhiều nhu cầu chăn gối. Vậy mà sự thực đã như vậy. Và tôi thấy rõ đó chính là nguyên nhân khiến về nhà, anh không còn muốn “gần gũi” vợ.

Tôi biết làm sao bây giờ khi cú sốc quá lớn tưởng như một nhát búa giáng vào đầu? Đến phút viết những dòng chữ này, chồng tôi vẫn tốt như lâu nay. Nhưng không lẽ tôi cứ im lặng để anh ấy tiếp tục đến với gái mại dâm? Và vì sao anh yêu, tốt với tôi như thế lại có thể làm như vậy? Tôi thực sự không thể hiểu nổi?

(Một phụ nữ đề nghị giấu tên)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San: 

Anh ấy là một trí thức, một người chồng, người cha rất tốt với vợ con. Về mặt tình cảm, vẫn rất luôn sâu nặng với bạn. Bạn cần xem lại việc chăm chút nhan sắc, hình hài và “nghệ thuật” yêu của mình.

Thực ra, anh ấy tìm đến đối tượng để thỏa phần xác, chứ không phải phần hồn. Tuy nhiên, bạn hãy lựa lúc thuận tiện, chồng thoải mái nhất để nói chuyện thẳng thắn. Và hãy cho anh ấy biết có người đã chứng kiến tất cả, nói lại với bạn. Với cương vị, uy tín đang có, hy vọng anh ấy sẽ dừng lại việc chẳng hay ho, hiện tại ở nước ta chưa cho phép này.

Đấy là tư vấn của chuyên gia tâm lý, bạn có thể chia sẻ với chị phụ nữ giấu tên qua địa chỉ nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận