Thứ hai, 18/06/2018 10:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sao Mai điểm hẹn 2010: Tiến Mạnh miễn nhận xét về Đinh Mạnh Ninh

19/11/2010, 10:54 (GMT+7)

Bị loại ở đêm thi cuối tại Tuy Hoà (Phú Yên), tuy vậy Tiến Mạnh vẫn là cái tên được nhiều người nhắc đến và tiếc nuối.

Tiến Mạnh, thí sinh dự thi SMĐH 2010 đã gây được nhiều ấn tượng với khán giả truyền hình với chất giọng sáng, kĩ thuật thanh nhạc khá vững với những ca khúc như Chào tuổi mới (Thành Vương); Nồng nàn Hà Nội (Nguyễn Đức Cường); Như chưa bắt đầu (Đức Trí).... Bị loại ở đêm thi cuối tại Tuy Hoà (Phú Yên), tuy vậy Tiến Mạnh vẫn là cái tên được nhiều người nhắc đến và tiếc nuối. 

Mạnh có thấy mình rơi vào thế khó khăn khi buộc Hội đồng nghệ thuật gồm nhạc sĩ Tuấn Khanh, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ca sĩ Mỹ Tâm buộc phải chọn một trong hai: Mạnh hoặc là Đinh Mạnh Ninh được vào vòng tiếp theo? 

Tôi cũng nhận thấy, điều này là không thuận lợi lắm, Ninh đã từng đi hát nhiều và có một số giải thưởng, điều đó đồng nghĩa Ninh có khán giả và đã khẳng định được nhiều, có thể nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Tuấn Khanh, ca sĩ Mỹ Tâm cũng đã từng được nghe Ninh hát trước đó. Còn tôi, đây là lần đầu tiên chân ướt chân ráo đi thi, vào đến vòng thi này, tôi cũng thấy là mình khá may mắn rồi, có nhiều người trầy trật đi thi nhiều năm mà vẫn không thành công.  

Nếu đứng cạnh Đinh Mạnh Ninh là không thuận lợi, vậy Mạnh có thể cho biết, nếu Mạnh đứng cùng ai thì cơ hội sẽ lớn hơn? 

Tôi không quan niệm có chữ “nếu” khi mọi việc đã xong xuôi. Tôi xin phép không trả lời câu này vì vấn đề tế nhị, không ai tự cho mình là hơn ai cả. Chứ chả nhẽ, bây giờ tôi lại nói là đứng cạnh Yến Ngọc, Hoài Nam hay Lan Trinh, Minh Chuyên… thì tôi có cơ hội, thể chả khác gì tôi chê họ hát dở hơn tôi, vấn đề này nên để khán giả xem truyền hình phân định là điều công tâm nhất. 

Khi chỉ còn lại Mạnh và Đinh Mạnh Ninh trên sân khấu, Đinh Mạnh Ninh đã nói gì với bạn? 

Dường như Ninh sợ mấy câu lỡ lời, mất khôn khi đối đáp với Mỹ Tâm trong phần thi của mình mà… bị loại nên quay sang nói chúc mừng tôi. Khi Mỹ Tâm công bố Đinh Mạnh Ninh là thí sinh được đi tiếp, thì tôi lại quay sang nói chúc mừng cậu ấy (cười lớn). 

Bản thân Mạnh có nhận xét gì về màn đối đáp giữa Đinh Mạnh Ninh và Mỹ Tâm, đặc biệt màn đối đáp này đã gây bức xúc cho nhiều khán giả truyền hình? 

Đã xác định theo con đường nghệ thuật, những lời khuyên của những người đi trước luôn là điều bổ ích. Ca sĩ Mỹ Tâm cũng từng phải khổ luyện nhiều trước khi có sự thành công như ngày hôm nay, những kinh nghiệm của chị cũng như nhạc sĩ Hồ Hoài Anh; nhạc sĩ Tuấn Khanh luôn là điều quý giá với mỗi thí sinh. Đinh Mạnh Ninh cũng tự nhận đó là mấy phút mất khôn, lỡ lời rồi…, thì tôi cũng chẳng có nhận xét gì hơn. 

Trong đêm thi cuối tại Tuy Hoà, Đinh Mạnh Ninh chọn ca khúc Phố cổ (Nguyễn Duy Hùng), anh bị nhạc sĩ Tuấn Khanh cho là cách hát gây nhàm chán, còn Mỹ Tâm cho rằng, với cách hát này, thí sinh này không thể chinh phục khán giả lớn tuổi. Ngay lập tức, Mỹ Tâm bị “chặn họng” bởi Đinh Mạnh Ninh, anh cho rằng, các đêm tới, anh chắc chắn sẽ chinh phục được khán giả lớn tuổi và bây giờ, anh có khán giả của riêng mình. Dường như, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh quá bức xúc khi hỏi lại thí sinh này: Vậy em đi thi làm gì nữa? Ngay khi buổi thi kết thúc, Đinh Mạnh Ninh đã bị nhiều khán giả cho là tự tin thái quá.

Là con trai của NSƯT Tiến Dũng, ca sĩ dòng nhạc dân ca của đất Nghệ, bố Mạnh có can thiệp vào cách chọn bài của con mình trong những đêm thi? 

Không hề. Bố và mẹ tôi chỉ gọi điện động viên thôi, còn bài vở thì tôi đã chuẩn bị sẵn từ lúc ở nhà rồi. Tuy vậy, vòng thi mà tôi hát bài Như chưa bắt đầu (Đức Trí) ấy, ban đầu tôi dự định hát Trở về tuổi thơ (Quang Hưng), bài này cũng có ít nhiều chất dân gian nhưng sau đó, tôi nhận thấy không phù hợp với sân khấu SMĐH lắm nên mới quyết định đổi bài.  

Trong thời gian tới, Tiến Mạnh có dự định gì cho ca hát? 

Trước mắt, tôi sẽ tập trung phát triển giọng hát của mình bằng việc học tiếp thanh nhạc tại Nhạc viện Hà Nội. Dòng nhạc tôi theo đuổi sẽ là R&B, cần sự khéo léo của luyến láy. Tôi quan niệm, mỗi một ca sĩ nên làm tốt và hát tốt ở một dòng nhạc, không phải hôm nay hát cái này, mai hát cái kia. Tôi sẽ thu âm một vài bài hát mới để giới thiệu đến người nghe, còn kế hoạch xa hơn thì chưa thể tính tiếp, nói thật, tôi hơi thiếu kinh nghiệm ở Showbiz. 

Cảm ơn Mạnh về cuộc trò chuyện này!

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận