Thứ sáu, 22/06/2018 12:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sao Mai - Điểm hẹn 2012: Thí sinh chủ yếu ở phía Bắc

30/05/2012, 10:27 (GMT+7)

Ban tổ chức Sao Mai - Điểm hẹn 2012 đã tổ chức buổi họp báo chính thức tại Hà Nội trước khi vòng chung kết bắt đầu diễn ra tại TP.Huế.

Hôm qua (29/5), Ban tổ chức Sao Mai - Điểm hẹn 2012 đã tổ chức buổi họp báo chính thức tại Hà Nội trước khi vòng chung kết bắt đầu diễn ra tại TP.Huế. Nhiều khán giả truyền hình đã quá quen thuộc với 2 cuộc thi hát khá uy tín của VTV là Sao Mai và Sao Mai - Điểm hẹn, theo thường lệ, 2 chương trình này luôn được truyền hình trực tiếp trên VTV3 vào các giờ vàng trong những ngày cuối tuần.

Tuy nhiên, việc Sao Mai - Điểm hẹn năm nay sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2, VTV4, VTV6 đã khiến nhiều người suy nghĩ, có cuộc cạnh tranh sóng truyền hình khi một loạt các cuộc thi hát diễn ra cùng thời điểm.

BTC TỰ LỰA CHỌN KÊNH

Trước câu hỏi về việc “Vì sao Sao Mai - Điểm hẹn không được phát trên VTV3?”, NSƯT Huyền Thanh, đại diện BTC, cho rằng: “Sóng của VTV3 hiện tại thường cố định một vài chương trình truyền hình thực tế. Như trường hợp của năm 2010, 2011, do cố chờ sóng của VTV3 nên cả Sao Mai - Điểm hẹn và Sao Mai nhiều hôm đã phải phát vượt quá… 12 giờ đêm, sang tận 0 giờ của ngày hôm sau. Cho nên, năm nay BTC đã quyết định chọn 3 kênh VTV2, VTV4 và VTV6 để chủ động được giờ phát sóng”.

Nhiều giọng ca nổi tiếng từ Sao Mai - Điểm hẹn

Theo đó, chương trình Sao Mai - Điểm hẹn 2012 sẽ được lên sóng vào khung 20h, đêm diễn đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 9/6 tới, địa điểm tổ chức tại Trung tâm Thể thao Huế, TP.Huế.

Tuy nhiên, câu trả lời của BTC chưa phần nào thỏa đáng, bởi mọi sự hồ nghi đang đổ dồn về chương trình “The Voice” đang đi vào những vòng cuối và chuẩn bị lên hình, kênh phát sóng chương trình này có thể… là VTV3.

HỘI ĐỒNG NGHỆ THUẬT CÓ NHÀ THƠ 

Sau nhiều phản hồi thiếu tích cực từ truyền thông và khán giả về vấn đề MC, tuy nhiên, BTC vẫn quyết định giữ “cặp đôi” Danh Tùng và Mỹ Lan cho Sao Mai - Điểm hẹn năm nay. MC Danh Tùng có chia sẻ: “Tôi nghĩ, nghề nghiệp nào cũng sẽ có những sai sót và việc tôi bị mọi người chê, tôi xem như đó là những lời góp ý và sẽ cố gắng hết sức làm tròn nhiệm vụ”.

Một thành phần không kém phần quan trọng trong Sao Mai - Điểm hẹn là Hội đồng nghệ thuật, theo BTC công bố, bộ ba Hội đồng nghệ thuật năm nay sẽ là nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, ca sĩ Tùng Dương và nhà thơ Phan Huyền Thư.

Sau một thời gian tham gia làm phim tài liệu và có những thành công nhất định, Phan Huyền Thư sẽ đóng vai trò như một nhà báo nhìn nhận các phần trình diễn và đưa ra những đóng góp dành cho các thí sinh. Ca sĩ Tùng Dương được NSƯT Huyền Thanh đảm bảo sẽ đưa ra những nhận xét quý giá cho các thí sinh tham gia bởi “đã được “thử lửa” ở ghế BGK ở vòng loại vừa diễn ra.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, với vai trò của một nhà sản xuất, anh sẽ có sự nhanh nhạy với những xu hướng âm nhạc, để nhận định năng lực và phong cách của từng thí sinh.

PHÍA BẮC CHIẾM SỐ ĐÔNG

Trong số 12 thí sinh tham dự vòng chung kết năm nay, có đến 10 thí sinh đến từ các tỉnh phía Bắc gồm: Lê Việt Anh, Vũ Hà Anh, Phạm Nam Hùng, Nguyễn Đông Hùng, Vũ Duy Khánh, Trung Quân, Nguyễn Huy Quyết, Lưu Thanh Thanh, Đoàn Thị Thúy Trang, Vũ Hồng Nhật Trang. Chỉ có 1 thí sinh đến từ TP.HCM là Nguyễn Đình Thanh Tâm và 1 thí sinh đến từ Huế - Nguyễn Bá Phú Quý.

Do đề cao tiêu chí chất lượng giọng hát và tính chuyên nghiệp nên hầu hết các thí sinh đều xuất thân từ các trường nghệ thuật. Cá biệt có trường hợp của Vũ Duy Khánh, đây là thí sinh đã từng đi hát lâu năm và có một số bài hát được giới trẻ yêu thích. Có 3 trường hợp không chuyên là Nguyễn Đình Thanh Tâm, nghề nghiệp là Kiến trúc sư; Lưu Thanh Thanh, sinh viên ĐH Ngoại Thương và Nguyễn Đông Hùng, sinh viên ĐH Thương Mại.

Trước câu hỏi của báo chí về việc “liên tưởng đến một cuộc thi tiếng hát hay Hà Nội hơn là 1 cuộc thi có quy mô toàn quốc?”, BTC cho biết: “Bởi tiêu chí là chất lượng giọng hát, không vướng vào quy chế vùng miền nên chương trình phải ưu tiên những thí sinh có chất giọng, cũng như phong cách biểu diễn tốt nhất”.
TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận