Thứ tư, 21/11/2018 07:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sao Mai Nhật Thu: Ca sĩ trẻ bây giờ dễ bị lừa

04/11/2011, 11:05 (GMT+7)

Ca sĩ Nhật Thu từng được biết đến nhiều qua cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn năm 2008. Với vị trí của một ca sĩ trẻ - chị cũng tự nhận: “Tôi bị lừa, ca sĩ trẻ bây giờ rất dễ bị lừa”.

 

Ca sĩ Nhật Thu (nghệ danh Shu) từng được biết đến nhiều qua cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn năm 2008. Với vị trí của một ca sĩ trẻ - chị cũng tự nhận: “Tôi bị lừa, ca sĩ trẻ bây giờ rất dễ bị lừa”.

Gần đây nhất, dự án “It’s Shu time”, đánh dấu sự trở lại của chị với sự định hướng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, đã gây được ấn tượng trong lòng công chúng.

Im tiếng, rồi trở lại ồ ạt. Chắc chị phải tốn nhiều tiền cho dự án vừa rồi?

Tôi làm 1 album, 2 musical film (phim ca nhạc), còn thêm 1 minishow ra mắt nữa. Tính từ khi bắt đầu đến hoàn thành dự án này, tôi mất nhiều thời gian lắm, phải hơn 2 năm tôi mới chọn đủ bài hát để bắt đầu. Tính sơ sơ thì cũng phải mất gần 4 tỷ cho toàn bộ. Với ca sĩ trẻ như tôi, bỏ số tiền đó ra thì tôi cũng được nhiều người đánh giá, thuộc dạng chịu chơi.

Chị đã làm gì trong suốt thời gian sau Sao Mai Điểm hẹn 2008?

Thi xong Sao Mai Điểm hẹn 2008, nói thật là tôi bị một người bạn lừa tiền. Với ca sĩ trẻ, thì 300 triệu đó quá lớn. Tôi nghĩ, chính cái hào quang của sự nổi tiếng khiến tôi mờ mắt. Bị lừa xong thì mới ngã ngửa. Tâm lý nhiều ca sĩ trẻ bây giờ là như thế, dễ bị lừa.  

Ai đã thủ thỉ với chị điều gì mà chị tin đến vậy?

Người ta vạch cho tôi một kế hoạch âm nhạc hoàn hảo để thuyết phục tôi, lúc đó tôi tin ngay và đưa tiền cho người ta. Tôi có tâm sự với một số người trong Cty của Đàm Vĩnh Hưng, họ thương tôi đã đành, họ còn thương số phận của nhiều ca sĩ trẻ hiện giờ, vì đam mê mà nhiều khi rơi vào nhiều cạm bẫy của những kẻ trục lợi.

Còn người thầy của chị - nhạc sĩ Phú Quang và bố mẹ chị khuyên chị điều gì?

Thầy bảo: “Phải vấp ngã thì mới khôn lớn được”. Còn bố mẹ tôi thì bảo: “Như trò trẻ con, con làm thì con trả giá”, còn tôi thì tiếc tiền hùi hụi.

Chị phản ứng như thế nào với kẻ lừa đảo?

Tôi quá thất vọng bởi tôi đã quá tin. Tôi không có thói quen đôi co và tìm gặp để ăn thua đủ. Đến bây giờ, tôi chỉ không muốn nhìn mặt người ta nữa, nếu bây giờ không may, tôi gặp người này trước mặt, chắc tôi cũng lơ đi thôi.

Người này còn bảo với báo chí là tôi bỏ tiền mua tin nhắn trong cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn, rồi thì gia đình tôi thuộc thành phần xã hội đen, bỏ tiền ra mua suất tham gia Sao Mai Điểm hẹn cho tôi. Bực cả mình.

Sau đó, chị có quan tâm đến tiền của mình bị người đấy sử dụng như thế nào?

Anh ta hình như chạy được cái giải đồng siêu mẫu gì đó nhưng đến giờ, thì cũng chả thấy có hoạt động gì. Chắc chìm nghỉm rồi. Tôi có quan niệm, lấy đồng tiền xương máu của người để lo cho sự nghiệp của mình thì mãi mãi không bao giờ khá được.

Chị nghĩ sao, nếu người ta cho rằng “đồng tiền đi liền với Nhật Thu” - nhiều người còn không ngại gọi chị là trọc phú vì bỏ tiền ra mua ánh hào quang?

Đúng là tiền có thể mua được nhiều thứ, nhưng không thể mua được khán giả. Nếu tôi làm nghệ thuật nghiêm túc, thì tôi chắc cái chữ trọc phú mà người ta dành cho tôi sẽ mất dần. Mà tôi nghĩ, khán giả nghĩ tôi như vậy thì quá tiêu cực (mắt nhìn xa xăm, buồn).

Sao người ta không tự hỏi, với 4 tỷ tôi đầu tư, tại sao tôi không mua nhà, mua xe, gửi tiết kiệm mà phải bỏ ra để đi làm nhạc. Tôi chỉ biện minh, đó là xuất phát từ trái tim yêu âm nhạc, lòng đam mê của tôi.

Trước khi được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng dìu dắt, chị đã mất một thời gian vất vả trong showbiz, lại còn bị lừa nữa. Lý do gì chị chọn và tin tưởng vào Cty của Đàm Vĩnh Hưng?

Tôi nghĩ, đã là tuổi trẻ thì khó ai đưa ra một quyết định mà biết rằng, quyết định đó đúng đắn hay sai lầm. Tính cách của tôi, thích là làm và phải làm bằng được. Tôi đến với Cty của Đàm Vĩnh Hưng cũng là cơ duyên, đến giờ tôi cũng không hiểu sao, tôi tin tưởng tuyệt đối vào cung cách làm việc của họ. Còn thành không hay không thành công còn do cơ duyên và cả số phận nữa.

Sao chị không hát chung với Đàm Vĩnh Hưng vài bài để dễ tiến thân hơn?

Tôi cũng có máu nghệ sĩ, hiển nhiên cái tôi của tôi rất lớn. Tôi không muốn nhờ đến anh Hưng quá nhiều, giả dụ anh Hưng có kết hợp với tôi 10 cái liveshow mà tôi không có thực lực thì cũng chả ai nhớ đến tôi.

Cám ơn chị!

TRỌNG NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận