Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Sao thế kỷ 21 rồi mà có người lấy vợ đơn giản thế?

Thứ Tư 23/01/2019 , 06:50 (GMT+7)

Cháu không biết tình yêu là như thế nào nữa. Mẹ cháu bắt đầu hối hận đã đẩy hai đứa vào nhau, để bù đắp cho con trai cả, bà ôm cháu nội về nhà chăm luôn. Vợ cháu không phản ứng gì, còn lấy làm sung sướng...

Kính cô Dạ Hương!

Cháu và cô ấy đến với nhau có sự thu xếp của hai bên hai bà mẹ. Khi ấy cháu làm ở một cơ quan sự nghiệp nhưng hái ra tiền. Còn cô mới vừa xong trung cấp kế toán, có công việc ở một công ty nhỏ. Cháu hơn vợ 10 tuổi. Hai bà mẹ cùng hệ quốc doanh bao cấp, thế hệ chỉ mơ gạo không mốc và thịt nhiều mỡ để ăn.

Chuyện của ba mươi mấy năm trước mà nghe như hoang đường cô nhỉ. Cháu cũng vì sinh kế gia đình bố mẹ mà muộn vợ, cứ lo làm và tích cóp để bố mẹ có nhà đẹp, các em có bằng cấp du học.

Cháu 35 tuổi và vợ 25, đám cưới năm 2014. Chúng cháu có con ngay, con trai, và cô ấy tuyên bố không sinh nữa. Cháu đã chuẩn bị đầy đủ, nhà cao cửa rộng, người ở, vợ không phải làm gì, muốn đi làm hay muốn ở nhà ôm con, càng tốt.

Kỳ lạ cho một phụ nữ không có phẩm chất bao la mẫu tử cô ạ. Không vào bếp. Có lẽ mẹ cô ấy và hai chị bao biện hết, cô ấy là gái út. Về nhà cháu, có người giúp việc hầu, sự nghiệp của cô ấy là làm đẹp, tóc da, những buổi tập, ăn gì để cho đẹp da đẹp vóc, uống gì, gội gì…

Chồng ăn sao, gu sao, hay không ăn gì, người ở đã thuộc làu, cô ấy không cần quan tâm. Cháu thắc mắc, vợ bảo, anh không đại gia nhưng cuộc sống đại gia, vợ anh phải đẹp và được thụ hưởng chứ.

Sai lầm của cháu nếu có là nghĩ đơn giản, chồng lo sẵn hết, vợ chỉ giữ ngọn lửa bếp nữa là đủ. Mà chọn đã có mẹ cháu chọn, mẹ cháu và mẹ cô ấy rất giống nhau ở nếp chăm sóc gia đình cô ạ.

Cháu không biết tình yêu là như thế nào nữa. Mẹ cháu bắt đầu hối hận đã đẩy hai đứa vào nhau, để bù đắp cho con trai cả, bà ôm cháu nội về nhà chăm luôn. Vợ cháu không phản ứng gì, còn lấy làm sung sướng, khỏi cực, cháu của bà sẽ là của bà, lá và cội.

Sao có người vô tâm và khoái cảm hưởng thụ thế không biết.

 

Cháu thân mến!

Sao thế kỷ 21 rồi mà có người lấy vợ đơn giản thế. Vợ trẻ hơn 10 tuổi, quá OK, lý tưởng. Nhưng cháu đã sai lầm chứ không phải người lớn sai lầm. Ở chỗ như cháu nói, nhà cao và cửa rộng, người làm và vú nuôi, vợ sẽ làm gì trong căn giá quá đầy đủ đó?

Chỉ có việc đẻ con, mà đã đẻ là mang bầu xấu người, đẻ đau, cho con bú (bú mẹ hay bú bình gì) cũng phải thức đêm, con đau con bệnh, cực quá sức, vậy nên tuyên bố đẻ một đứa cũng không, vì vậy mà chồng ghét chồng chán.

Vấn đề là người con gái út này không biết nấu nướng. Mẹ và chị bao hết. Và có lẽ cô ấy đẹp nữa nên muốn mình là hoa khôi của cả nhà. Và đẹp nên chồng già, chồng giàu, chồng cung phụng.

Không cô gái nào dại mà sống như vậy lại ôm bếp cho cực thân và xấu người. Ngay từ đầu sao cháu không để vợ đi chợ, chỉ huy ô-sin làm món này món kia. Nhưng nói đi phải nói lại, cô út ấy ăn không ngồi rồi quen thân, hai bà mẹ đẩy các cháu vào nhau để cô ấy được sướng và chỉ đẻ con nối dõi thôi.

Cháu không đại gia nhưng cũng không nghèo. Giàu và vợ trẻ đẹp, vậy thì chỉ nên biết mình cưới người đẹp mà không có chân dài (hay cô ấy cũng chân dài?). Một bình hoa to bự di động trong nhà, âu là, cũng làm sang cho cuộc đời của cháu đấy chứ.

Nếu cháu muốn đích thân vợ nấu những món cháu thích cháu phải nói, phải yêu cầu, phải ra lệnh và tạo điều kiện. Cả hai vợ chồng đi chợ mua sắm, về cùng làm, cháu là người bày vẽ, ăn và khen và sung sướng để vợ thấy mình giá trị và tiến bộ, mình khiến chồng hạnh phúc.

Cứ thế, mỗi tháng một món thôi, vợ sẽ thuần thục năm ba món và cứ sướng ra mặt cho vợ vui, sẽ cải thiện không khí gia đình. Chuyện đẻ nữa hay không tính sau, khi vợ chồng đã thắm thiết mà một đứa con là văn minh chứ cháu.

Thế nhé, sắc đẹp là trời cho, vợ biết mình đẹp và luôn giữ gìn cái đó cho chồng, cũng quý chứ. Nhưng hãy nói, cái nết đánh chết cái đẹp, anh cần em thêm nết nhưng anh sẽ dìu em như nữ công nam dìu người nữ vào những điệu nhảy khi lãng mạn khi nóng bỏng, rồi em sẽ nghiện anh chứ không nghiện spa hay gym hay shopping đâu, em nhỏ ạ.

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Tâm sự Dạ Hương 10/07/2020 - 09:11

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Thoát được thì hãy thoát ngay, cháu nhé

Tâm sự Dạ Hương 09/07/2020 - 10:15

Nếu thoát sớm được, thì thoát. Cơ hội còn dài, cháu mềm lòng nghe H năn nỉ nhưng biết đâu, mẹ H gầm lên là cậu ta như bún thiu ngay. Cẩn trọng nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.