Thứ năm, 25/04/2019 06:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sao Việt tin tưởng Falko Goetz

08/06/2011, 10:56 (GMT+7)

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng HLV Falko Goetz đã có mặt ở Việt Nam để ký hợp đồng dẫn dắt ĐTVN theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng HLV Falko Goetz đã có mặt ở Việt Nam để ký hợp đồng dẫn dắt ĐTVN theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Mức lương dành cho chiến lược gia người Đức là 20.000 USD (không tính thuế, phụ phí và tiền thưởng thành tích cụ thể). Sự hiện diện của Goetz có thể vẫn để lại nhiều hoài nghi cho giới chuyên môn, nhưng nhìn chung cả ông lẫn các cầu thủ Việt Nam đều tỏ ra tự tin sau cuộc “nên duyên này”.

Bản thành tích cùng Hertha Berlin là lý do VFF chọn Goetz và trong ngày nhận chức, Goetz đã nhận chỉ tiêu sẽ đưa U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 26. Ông cũng tạo lập được mối quan hệ tốt với hai phó tướng là Mai Đức Chung và Phan Thanh Hùng trước những giải đấu lớn như VL World Cup 2014 và Olympic London. Ngoài ra, Goetz cũng hứa hẹn sẽ phát triển công tác đào tạo trẻ ở Việt Nam, điều mà Riedl hay Calisto chưa từng làm.

Goetz dù mang quốc tịch Đức nhưng ông lại theo đuổi thứ bóng đá tấn công quyến rũ. Triết lý của ông nhận được sự ủng hộ của khá nhiều tiền đạo nội trong ĐTVN. Ngôi sao Lê Công Vinh đánh giá rất cao tài năng của Goetz: "Tất nhiên Goetz có thu được thành công hay không là vấn đề chưa thể đoán định được, nhưng ĐTVN sớm tìm được người thay thế Calisto vẫn là một tín hiệu đáng mừng để mang lại sự ổn định sớm cho ĐTQG. Đây là lần đầu tiên Goetz đến Việt Nam và dẫn dắt một đội tuyển nên các cầu thủ phải hỗ trợ hết mình để ông có thể hoàn thành nhiệm vụ. Tôi đã được xem qua bản lý lịch của Goetz và không cần bàn quá nhiều về tài năng thực sự của ông. Ông ấy sẽ nhận được sự nể phục của các cầu thủ Việt Nam, lại xuất phát từ nền bóng đá tiên tiến nên tôi tin ông sẽ không gặp nhiều khó khăn để thu được thành công sớm”.

Tiền đạo Việt Thắng cho rằng Goetz sẽ còn thành công hơn Calisto: “Ông là người nổi tiếng nhất từng đến Việt Nam, ông sẽ có những phương pháp huấn luyện đặc biệt hơn Calisto hay Riedl trước đây. Lý lịch của ông chính là bằng chứng xác thực nhất và tôi tin ông ấy sẽ mang lại diện mạo mới cho bóng đá Việt Nam. Do đó, tất cả phải đặt niềm tin và hỗ trợ tối đa Goetz”.

Chân sút Quang Hải cũng đánh giá cao HLV Goetz: “Kinh nghiệm dẫn dắt CLB lớn như Hertha Berlin sẽ giúp HLV Goetz vượt qua được những rào cản ở khu vực Đông Nam Á. Ông ấy sẽ mang lại lối chơi tấn công đẹp mắt, đồng thời rèn các cầu thủ chơi bóng khoa học kiểu Đức. Còn quá sớm để nói về thành tích, nhưng ngôi nghĩ rằng Goetz sẽ thành công cùng bóng đá Việt Nam”.

KIM ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận