Thứ sáu, 22/06/2018 08:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sắp cưỡng chế thu hồi khu đất 'vàng' ở Hà Nội

08/07/2011, 09:37 (GMT+7)

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, việc cưỡng chế khu đất "vàng" tại số 22-24 Hàng Bài sẽ được thực hiện vào ngày 12/7 tới...

Theo UBND quận Hoàn Kiếm, việc cưỡng chế khu đất "vàng" tại số 22-24 Hàng Bài sẽ được thực hiện vào ngày 12/7 tới nếu các hộ dân tại đây không bàn giao mặt bằng.

Trao đổi với báo chí chiều 7/7, ông Lâm Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, các lực lượng chức năng của quận sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất tại dự án Trung tâm thương mại - văn phòng và nhà ở tại địa chỉ 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng vào ngày 12/7 tới.

Ông Hùng cho hay, quyết định cưỡng chế được đưa ra do do một số hộ dân trong diện di dời dù đã được thuyết phục, vận động nhiều lần nhưng vẫn chưa chấp nhận bàn giao mặt bằng. Tuy vậy, cho tới phút cuối, quận vẫn chọn giải pháp vận động, thuyết phục. "Nếu các hộ dân vẫn cố tình không bàn giao mặt bằng mới phải cưỡng chế", ông Hùng nói.

Khu đất vàng nằm ở góc ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng, rất gần hồ Gươm

Cuối năm 2010, dự án tại khu đất "vàng" này đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận khi một số hộ dân trong phạm vi dự án yêu cầu được bồi thường với mức kỷ lục 1 tỷ đồng/m2. Yêu cầu này không được phía chủ đầu tư và các cơ quan chức năng chấp thuận. Dự án tại địa chỉ nói trên đã kéo dài hơn 7 năm do vướng mắc giải phóng mặt bằng.

Trong khi đó, trao đổi với PV, đại diện một hộ dân tại số 22 Hàng Bài cho biết, mức giá một tỷ đồng mỗi m2 tại khu vực này "không hề đắt", vì vị trí này đẹp, nằm ở góc ngã tư đối diện Trung tâm thương mại Tràng Tiền, rất dễ sinh lợi. Ngoài lý do chưa thỏa mãn về mặt giá cả, các hộ dân còn cho biết, gia đình họ đã sống ở đây từ đầu thế kỷ trước, vốn rất gắn bó, nên không muốn di chuyển.

Dự án Trung tâm thương mại - văn phòng và nhà ở tại số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng gồm 2 khối nhà, bên ngoài là trung tâm thương mại, văn phòng, bên trong là nhà ở, tổng diện tích mặt bằng khoảng 4.000 m2. Dự án nằm trong chủ trương của thành phố về xã hội hóa trong đầu tư xây dựng mới các khu tập thể cũ, xuống cấp trên địa bàn. Trong tổng số 17 hộ dân tại đây đã có 15 hộ nhận tiền đền bù hỗ trợ di chuyển đến nơi ở mới và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Theo khung giá đất thành phố Hà Nội ban hành, mức cao nhất ở trung tâm quận Hoàn Kiếm là 81 triệu đồng/m2, nhưng ở dự án này, nhà đầu tư là Công ty cổ phần Thời đại mới T&T đã thoả thuận mức đền bù hỗ trợ và thưởng tiến độ lên tới trên 500 triệu đồng/m2. Song 2 hộ còn lại chưa đồng thuận và vẫn đòi mức đền bù một tỷ đồng/m2.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận