Thứ hai, 20/01/2020 12:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sắp diễn ra festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội

10/12/2019, 17:14 (GMT+7)

Đây là thông tin do bà Vũ Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội chia sẻ tại buổi họp Giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 10/12.

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội lần thứ nhất năm 2019 do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ NN-PTNT tổ chức.

Theo đó, sự kiện sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 14-17/12 tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ NN-PTNT tổ chức.

Sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu đạt được và thúc đẩy phát triển kinh tế trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, bà Vũ Thị Hương cho biết: Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng giúp doanh nghiệp, cơ sở SX, kinh doanh và các địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư nông nghiệp. Đặc biệt là các sản phẩm đăng kí tham gia Chương trình OCOP của thành phố.

Thông qua các hoạt động của Festival, thực hiện hỗ trợ kết nối liên kết SX gắn với tiêu thụ sản phẩm, thu hút, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp và chuyển giao công nghệ phục vụ SX nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Cũng theo vị này, Festival có quy mô khoảng 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.

Nằm trong chuỗi sự kiện, còn có Hội nghị đánh giá kết quả chương trình phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt, nông sản an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2019 và định hướng phát triển chế biến nông sản gắn với thị trường. Thời gian từ 14 - 17h ngày 14/12, tại Trung tâm Vạn Hoa (số 94, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

Hội thảo về phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái. Thời gian 8 - 11h30 ngày 16/12, tại Hội trường Trung tâm tổ chức tiệc cưới và hội nghị Trống Đồng (489 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)…

MAI CHIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận