Thứ năm, 19/09/2019 01:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sập đường dây 500 kV, cả miền Trung mất điện

08/07/2010, 22:33 (GMT+7)

Sự cố đột ngột xảy ra khiến các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và Đắk Lắk, Đắc Nông mất điện trong hơn một giờ đồng hồ liền.

Sự cố đột ngột xảy ra trên lưới điện truyền dẫn 500kV quốc gia lúc 2h30 sáng nay (8/7) khiến các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi và Đắk Lắk, Đắc Nông mất điện trong hơn một giờ đồng hồ liền.

Đây là thời điểm diễn ra trận đấu đầy kịch tính của 2 đội Tây Ban Nha và Đức đang tranh suất vào chung kết. Tại Đà Nẵng, người dân nhốn nháo, đổ xô ra đường, tìm đến những khách sạn, nơi có máy nổ để tiếp tục theo dõi trận cầu, song nhiều nơi vẫn không xem được vì ngay các đài truyền dẫn, trạm phát sóng truyền hình cũng chịu chung cảnh ngộ mất điện.

Đến 4h sáng, sự cố mới được khắc phục. Theo Giám đốc Công ty Truyền tải điện 2, ông Đàm Quang Vinh, vẫn chưa xác định được vị trí chính xác cũng như nguyên nhân xảy ra sự cố trên hệ thống đường dây 500 kV.

Sự cố đã sa thải toàn bộ mạch từ Pleiku đi Hà Tĩnh, tuy nhiên, thông tin tín hiệu cho thấy, vị trí sự cố không xảy ra trên tuyến 500kV-đoạn qua miền Trung. Hiện các bên đang khoanh vùng, điều tra tìm nguyên nhân để có hướng xử lý triệt để. Ngay sau khi sự cố xảy ra, các Trung tâm Điều độ miền Trung và quốc gia đã phải hết sức vất vả mới có thể kết nối đóng điện trở lại.

Tập đoàn Điện lực chiều nay cũng xác nhận về sự cố điện tại khu vực miền Trung và tỏ ý lo ngại cả hệ thống có thể suy sụp vì nhu cầu sử dụng vượt quá nguồn cung, xuất hiện tình trạng sụt điện áp ở một số nơi.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận