Thứ hai, 16/07/2018 04:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sập mái công trình nhà thờ, hàng chục người bị thương

17/01/2013, 15:10 (GMT+7)

Sáng 17/1, mái nhà thờ Ngọc Lâm (Thái Nguyên) rộng cả trăm mét đang đổ bê tông thì bị sập khiến 2 người tử vong, 50 người bị thương và nhiều người được cho là đang mắc kẹt. 200 y bác sĩ được huy động để cấp cứu các nạn nhân.

Sáng nay, mái nhà thờ Ngọc Lâm (Thái Nguyên) rộng cả trăm mét đang đổ bê tông thì bị sập khiến 2 người tử vong, 50 người bị thương và nhiều người được cho là đang mắc kẹt. 200 y bác sĩ được huy động để cấp cứu các nạn nhân.

9h sáng nay, hơn 50 công nhân và người dân đang thi công đổ mái nhà thờ Ngọc Lâm (xã Linh Sơn, Đồng Hỷ) thì tiếng động lớn phát ra rồi cả mái nhà sập xuống. Tiếng kêu thét vang lên, hàng chục người đứng trên mái rơi xuống đất, nhiều người ở gần đó cũng bị vật liệu xây dựng đè lên.

Hàng chuc cảnh sát, người dân đang tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong đống đổ nát

Tại hiện trường, mái nhà thờ rộng cả trăm mét vuông cùng giàn giáo và bức tường cao khoảng 15 mét bị đổ, vật liệu xây dựng bắn khắp nơi. Nhiều người dân đã vào hiện trường hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn, xe công nông, xe máy, ôtô trong làng được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Báo Thái Nguyên cho hay, tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đến 11h30 đã có 2 người tử vong và khoảng 50 người cấp cứu. Chừng 200 bác sĩ, y tá cùng cả trăm sinh viên thực tập được huy động cấp cứu và hỗ trợ nạn nhân.

Cậu bé đang khóc lóc nhờ người dân gọi điện tìm bố trong vụ tai nạn.  Ảnh: Báo Thái Nguyên

Anh Nguyễn Minh Khảm (xóm Ngọc Lâm, xã Linh Sơn) bị gãy chân kể: "Tôi đang làm trên đỉnh mái nhà thờ thì thấy toàn bộ phần mái dưới chân sập xuống rồi bị ngã văng ra bên rìa công trình".

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ cho biết, vụ tai nạn làm ít nhất 2 người tử vong và hàng chục người khác bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Công an đang cùng chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm nạn nhân và điều tra nguyên nhân sự cố.

Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên

Nhà thờ Giáo họ Ngọc Lâm được khởi công xây dựng gần 2 năm, khi hoàn thành sẽ là nơi cầu nguyện, sinh hoạt tôn giáo của gần 300 giáo dân xóm Ngọc Lâm.

Trước đó, sáng 16/1, tại công trình chợ Đồng Quan (TP Thái Nguyên) cũng bị sập hoàn toàn sàn bê tông tầng một, khiến 7 người bị thương và một người nguy kịch.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận