Thứ ba, 19/06/2018 11:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sập nhà 3 tầng khiến hai người bị thương nặng

03/08/2010, 09:09 (GMT+7)

Hai người bị thương nặng khi một căn nhà 3 tầng trong lúc đang thi công sửa chữa gia cố phần móng đã đổ sập hoàn toàn.

Hiện trường vụ sập nhà 3 tầng.
Hai người bị thương nặng khi một căn nhà 3 tầng trong lúc đang thi công sửa chữa gia cố phần móng đã đổ sập hoàn toàn vào lúc 16 giờ 45 ngày 2/8, ở địa chỉ 442 đường Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các nhân chứng cho biết, sau một loạt tiếng động khá lớn có 7 người bên trong căn nhà trên (gồm chồng của chủ nhà là ông Lê Anh Tuấn và 6 công nhân) đã bỏ chạy ra ngoài khi căn nhà có dấu hiệu đổ sụp hoàn toàn, trong đó 5 người kịp thoát nạn an toàn, còn 2 công nhân bị chấn thương nặng do gạch đá đè lên người, danh tính các nạn nhân được xác định là Nguyễn Hữu Tường (49 tuổi) và Võ Văn Hiền (42 tuổi). Hai công nhân này đã được lực lượng cứu hộ đưa đi cấp cứu.

Căn nhà trên vốn có hiện tượng nghiêng lún trong thời gian qua. Chủ nhà là bà Vũ Thị Quý đã thuê một công ty xây dựng có tên là Bùi Tốn tiến hành thi công gia cố móng trong khoảng một tháng nay. Trong quá trình gia cố móng các công nhân đào phần dưới móng để thi công, nhưng do thực hiện không đầy đủ các yếu tố kỹ thuật nhằm đảm bảo cho công trình vững vàng nên chiều 2/8, căn nhà bất ngờ đổ sụp toàn bộ theo hướng mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã huy động lực lượng đến hiện trường, khẩn trương đưa những người bị thương đi cấp cứu và tổ chức khắc phục sự cố. Lực lượng cứu hộ tiến hành khoan, đục tường của căn nhà bị sập nhằm tìm kiếm bên trong xem khả năng có còn nạn nhân nào mắc kẹt hay không. Công an địa phương đã làm việc với đại diện đơn vị thi công cùng với một số công nhân thoát nạn nhằm điều tra làm rõ vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, phía đơn vị thi công đã nhận hợp đồng nâng móng của căn nhà trên lên 2,3m với giá 250 triệu đồng. Trong thời gian thi công khoảng 1 tháng, căn nhà đã nâng móng lên được 0,5-0,6m thì xảy ra tai nạn này. Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân phường Tân Phú (quận 7) cho biết, do chủ nhà tự động gia cố móng nên chỉ mới thông báo “miệng” cho phường, phía phường chưa kịp kiểm tra thì đã xảy ra sự cố.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận