Thứ hai, 20/08/2018 03:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sập nhà giữa trung tâm TP.HCM

01/02/2010, 09:28 (GMT+7)

Ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu nằm ngay tại khu vực trung tâm TP.HCM bất ngờ đổ sụp, 3 chiếc ô tô bị chôn vùi.

Ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu nằm ngay tại khu vực trung tâm TP.HCM (số 3 đường Hàm Nghi, Q.1) đã bất ngờ bị đổ sập vào khoảng 22h20 ngày 31/1. 3 ô tô đã bị chôn vùi bên trong.

Ngôi nhà này nằm kế bên công trình xây dựng khu tổ hợp thương mại và khách sạn (dự kiến quy mô 45 tầng) do công ty Sài Gòn M&C là đơn vị chủ đầu tư.

Ngôi nhà 1 trệt, 1 lầu ngay giữa trung tâm TP.HCM bỗng chốc thành đống gạch vụn

Ngôi nhà bị sập là nơi đã được các đơn vị thi công thuê lại toàn bộ để làm nơi để xe, sinh hoạt cho công nhân và những người điều hành công trình, không có dân ở. Vào thời điểm vụ sập nhà xảy ra không có người ở bên trong, nên cho tới 1h sáng 1/2/2010, vẫn chưa khẳng định có nạn nhân nào bị vùi lấp bên trong hay không.

Ngay sau khi vụ tai nạn này xảy ra được khoảng 1h, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM ông Nguyễn Trung Tín cùng lãnh đạo một số cơ quan chức năng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hiện trường.

Vì công trường xây dựng kế bên vẫn còn một cần cẩu cao vài chục mét lẳng lơ, rất nguy hiểm cho những người muốn vào bên trong hiện trường làm công tác cứu hộ, nên Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín chỉ đạo các đơn vị có liên quan, bằng mọi cách và mọi phương tiện ngay trong đêm, phải tháo dỡ ngay chiếc cần cẩu này để có thể thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường, tìm kiếm các nạn nhân bị chôn vùi (nếu có).

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường cho thấy, một số trụ điện cũng đã bị kéo ngã theo sau sự cố của ngôi nhà nói trên. Các bác sĩ của BV đa khoa Sài Gòn cũng đã được huy động tới hiện trường, túc trực để tiến hành cấp cứu các nạn nhân của vụ sập nhà này ngay trong đêm.

Vụ việc xảy ra vào giữa đêm khuya, ngay tại giữa khu vực trung tâm TP.HCM nên đã gây nên sự quan tâm, tìm hiểu của một số khách du lịch nước ngoài và những người đi đường.

Hiện nguyên nhân của vụ sập nhà nói trên đang được các cơ quan chức năng phối hợp làm rõ.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận