Thứ bảy, 25/05/2019 04:08 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sắp tổng thanh tra trạm BTS cả nước

10/06/2010, 16:01 (GMT+7)

Bộ TT-TT vừa ký công văn chỉ đạo các sở TT&TT tiến hành thanh tra các trạm BTS trên diện rộng trong khoảng thời gian từ 1/7 đến 30/9.

Bộ TT-TT vừa ký công văn chỉ đạo các sở TT&TT tiến hành thanh tra trên diện rộng trong khoảng thời gian từ 1/7 đến 30/9, để chấn chỉnh lại công tác kiểm định và công bố sự phù hợp đối với trạm BTS hiện nay.

Theo đó, đối tượng thanh tra lần này sẽ bao gồm các các doanh nghiệp thông tin di động có các trạm BTS và các tổ chức, cá nhân cho thuê địa điểm lắp đặt trạm BTS. Công tác thanh tra sẽ tập trung vào các vấn đề chính như kiểm định trạm BTS, việc chấp hành quy định về an toàn trong trường bức xạ tần số vô tuyến điện, hồ sơ, thủ tục kiểm định; giấy chứng nhận kiểm định; kết hợp đo kiểm BTS; việc công bố sự phù hợp đối với trạm BTS; các nội dung công bố sự phù hợp.

Sở dĩ có cuộc thanh tra này là do các trạm BTS đang mọc lên ngày càng nhiều nhưng doanh nghiệp lại phớt lờ công tác kiểm định công trình BTS và công bố sự phù hợp theo quy định của pháp luật. Điều này dẫn đến việc người dân phản đối dựng trạm BTS nên nhiều doanh nghiệp đã gặp phải khó khăn khi xây dựng trạm BTS trong thời gian qua.

Do đó, đợt thanh tra diện rộng lần này được thực hiện nhằm ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật; chấn chỉnh, xử lý các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật về kiểm định công trình viễn thông; phát hiện và kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi những chính sách kiểm định không còn phù hợp.

Theo đó, các hành vi vi phạm hành chính về kiểm định và công bố sự phù hợp sẽ bị áp dụng chế tài xử phạt theo quy định xử phạt vi phạm hành chính về bưu chính, viễn thông và tần số vô tuyến điện; và theo nghị định số 54/2009/NĐ-CP ngày 5/6/2009 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hoá.

Kết thúc đợt thanh tra, các các Sở TT&TT sẽ tổng hợp số liệu và báo cáo kết quả thanh tra về Bộ (Thanh tra Bộ) trước ngày 15/10/2010 để tổng hợp và báo cáo Lãnh đạo Bộ. Thanh tra Bộ sẽ tổng hợp và đánh giá tình hình xây dựng, sử dụng, kiểm định và công bố sự phù hợp đối với trạm BTS trên toàn quốc; xem xét những vướng mắc, bất cập trong việc thực thi kiểm định và công bố sự phù hợp đối với công trình BTS.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Bộ sẽ nghiên cứu đề xuất các giải pháp để kiến nghị với Lãnh đạo Bộ TT&TT sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện chính sách quản lý chất lượng công trình trạm BTS.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận