Chủ nhật, 23/09/2018 03:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sập tường khu tứ giác "vàng" trung tâm Sài Gòn

13/10/2010, 09:01 (GMT+7)

Tối 12/10, nhiều người nước ngoài hoảng hốt khi một đoạn tường dài khoảng hơn 20 mét của dự án khu tứ giác Eden bất ngờ đổ sập từ trên cao.

Tối 12/10, nhiều người nước ngoài hoảng hốt khi một đoạn tường dài khoảng hơn 20 mét của dự án khu tứ giác Eden bất ngờ đổ sập từ trên cao.

Tại hiện trường, bức tường của dự án bên mặt đường Đồng Khởi (quận 1) bị đổ một phần xuống đè lên chiếc ôtô phía dưới. Phần còn lại treo lơ lửng trên lầu 1 (cao khoảng 10 m) khiến nhiều người đi đường sợ hãi vội báo cơ quan chức năng.

Hiện trường nơi bức tường đổ sập

Rất may, tại thời điểm xảy ra sự cố, không có người nào đi trúng điểm rơi của bức tường sập nên không có thương vong về người.

Lực lượng PCCC được huy động, 2 đầu tuyến đường được phong tỏa để tránh hậu quả đáng tiếc. Hàng chục lính cứu hỏa dùng xe chuyên dụng đưa người lên tháo dỡ, đập bỏ phần tường còn lại.

Đây là khu vực UBND TP HCM đã có quyết định di dời, giải tỏa để thực hiện dự án xây dựng cụm công trình gồm trung tâm thương mại, dịch vụ, khách sạn, văn phòng, tại khu tứ giác Eden.

Trước đó, vào năm 2008, đoạn ban công dài trên 20 m ở lầu 1 trước cổng ra vào của Trung tâm thương mại Eden cũng bất ngờ bị sập khiến 3 người bị thương. 

Đây là một trong những khu thương mại có vị trí đắc địa ngay trung tâm Sài Gòn. Mặt tiền giáp các tuyến phố Đồng Khởi, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, thuộc quận 1, vốn được xem là "cái rốn" của thành phố.

(Theo VnExperess)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận