Thứ tư, 24/04/2019 01:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sạt lở cống, đường nối TP HCM - Bình Dương bị chia cắt

02/07/2010, 08:50 (GMT+7)

Trưa 1/7, tỉnh lộ 43 - con đường huyết mạch giữa TP HCM và Bình Dương bị chia cắt hoàn toàn khi cống Ba Bò sạt lở tạo thành hố sâu thẳm.

Trưa 1/7, tỉnh lộ 43 - con đường huyết mạch giữa TP HCM và Bình Dương bị chia cắt hoàn toàn khi cống Ba Bò sạt lở tạo thành hố sâu thẳm.

Con đường bị "nuốt chửng" là đường tạm để thay cho tỉnh lộ 43 bắt qua cống Ba Bò đang được thi công cầu.

Hố sâu thẳm ở miệng cống Ba Bò khi sạt lở xảy ra

Ông Lê Thanh Tuyển, người dân địa phương cho biết, đêm qua, trên địa bàn quận Thủ Đức (TP HCM) và tỉnh Bình Dương có mưa lớn trong nhiều giờ. Đến gần nửa đêm, nước từ thượng nguồn đổ về làm cho đường ống đặt tại cống Ba Bò bắt ngang Tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) không kịp thoát.

Nước bốc mùi hôi thối dâng lên mặt đường khoảng 0,5 mét, tràn vào nhà dân. Ngay miệng cống Ba Bò lúc này nước rất xoáy và trong chốc lát đã tạo ra sạt lở dần ở đường tạm. Để cảnh báo giao thông qua đây, người dân phải dùng đèn pin soi báo hiệu nguy hiểm.

Theo ghi nhận của PV sáng 1/7, đoạn đường tạm qua kênh Ba Bò chỉ còn lại khoảng 3 mét. Những cống bắt ngang kênh đã bị nước cuốn nằm dưới hố sâu. Miệng cống sạt lở thành hố sâu thẳm, rộng hàng chục m2.

Các ôtô đã bị cấm lưu thông, đường tạm còn lại quá hẹp làm cho xe máy qua đây cũng rất vất vả. Người đi đường phải đi vào hẻm để qua một cầu tạm rộng khoảng một mét.

Đến 11h trưa cùng ngày, cơn mưa lớn lại trút xuống, lượng nước từ thượng nguồn tiếp tục dồn về đã cuốn gần hết đường tạm. Vì vậy, giao thông qua lại đã bị cô lập. Sạt lở vẫn tiếp diễn.

Ông Trần Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND phường Bình Chiểu, cho biết trước mắt sẽ yêu cầu đơn vị thi công cầu Ba Bò (công ty liên doanh Xây dựng VIC) phong tỏa giao thông qua đây và nhanh chóng làm đường dẫn tạm khác qua cầu để không gây ùn ứ xe cộ.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận