Thứ bảy, 26/05/2018 11:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sạt lở đoạn tường kè trên sông Cần Thơ

31/05/2013, 10:24 (GMT+7)

Vụ sạt lở làm bờ tường kè dài khoảng 40m chìm xuống lòng sông, ăn sâu vào 18m làm hàng trăm xe cộ bị ách tắc giao thông...

Khoảng 3 giờ ngày 30/5, một đoạn bờ tường kè trên sông Cần Thơ thuộc khu vực 4, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã bị sạt lở nghiêm trọng. Vụ sạt lở làm bờ tường kè dài khoảng 40m chìm xuống lòng sông, ăn sâu vào 18m làm ách tắc giao thông cho hàng trăm xe cộ qua lại đoạn đường này.

Hiện trường vụ sạt lở bờ kè Cần Thơ

Ông Đặng Hoàng Minh, cán bộ phụ trách quản lý và vận hành Điện lực quận Cái Răng, cho biết: “Ngay khi được người dân thông báo, chúng tôi đã cho cúp điện tạm thời trong toàn khu vực phường Hưng Thạnh và khắc phục ngay sau đó. Vụ sạt lở trên đã làm 1 cột điện bị rơi xuống lòng sông, hư hỏng 6 đồng hồ điện”. Còn anh Nguyễn Duy Đậm, một người dân ngụ tại khu vực phường Hưng Thạnh, nói: “Tôi có 1 chiếc ghe (loại 1 tấn) đậu ngay khu vực trên, khi xảy sạt lở, đoạn tường kè đã nhấn chìm chiếc ghe. Hiện tôi đang nhờ người tìm kiếm”.

Chúng tôi tìm hiểu, khu vực xảy ra vụ sạt lở có dòng nước xoáy mạnh, làm cho lòng sông có độ sâu rất lớn. Được biết, đoạn tường kè này vừa xây dựng hoàn thành khoảng 3 tháng. Đây cũng được xem là công trình hướng tới chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập TP Cần Thơ, đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa tiến hành nghiệm thu.

Cũng trong ngày, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã xuống tới hiện trường khảo sát và chỉ đạo các cơ quan liên quan nhanh chóng khắc phục sự cố và tạo lối đi mới cho người dân. Trước mắt thu dọn hiện trường, mở đường dân sinh và khắc phục đường dây điện để hạn chế ảnh hưởng đến đời sống người dân. Hiện cơ quan chức năng TP Cần Thơ đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ sạt lở trên.

LÊ HOÀNG VŨ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận