Thứ sáu, 22/06/2018 02:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sạt lở núi trên QL2, ách tắc giao thông từ Hà Giang đi Hà Nội

12/06/2014, 14:37 (GMT+7)

Sáng 12/6, một vụ sạt lở xảy ra tại km 5, Quốc lộ 2, gây ách tắc giao thông (đoạn Hà Giang đi Hà Nội), khiến việc lưu thông của các phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Sạt lở núi trên QL2, ách tắc giao thông từ Hà Giang đi Hà Nội
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo cơ quan chức năng, do trời mưa nhiều đã khiến một vạt núi bị lở chắn ngang tuyến đường giao thông huyết mạch Quốc lộ 2, tại km5 với khối lượng đất đá đổ xuống khoảng 1.000m3.

Hiện nay, các lực lượng chức năng đã huy động máy xúc đến để giải phóng mặt bằng. Dự tính phải đến cuối giờ chiều mới có thể xử lý được hoàn toàn khối lượng đất đá sạt lở tại địa điểm trên.

Để đảm bảo giao thông không bị tắc nghẽn cục bộ, cứ nửa tiếng, lực lượng thi công lại tạm dừng để cho các phương tiện hai đầu lưu thông rồi mới tiếp tục triển khai.

Đây là vụ sạt lở núi thứ hai trong mùa mưa năm nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trước đó, ngày 7/6, một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra tại tổ 3 phường Quang Trung, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang, khiến 2 người chết và 1 người bị thương.

Hằng năm, cứ vào mùa mưa, trên địa bàn tỉnh Hà Giang lại xảy ra nhiều vụ sạt lở bất ngờ gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông.

Trước tình hình đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng và Ủy ban Nhân dân 11 huyện, thành phố của tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống lũ quét, sạt lở đất nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

ĐỖ BÌNH Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận