Thứ tư, 20/06/2018 05:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sau bài "Ông Chi cục trưởng Kiểm lâm Bình Thuận lộng quyền"

06/08/2010, 08:00 (GMT+7)

UBND tỉnh chỉ đạo điều tra lại vụ việc.

Chiếc xe tang vật chở gỗ lậu.
Ngày 8/3, báo NNVN đăng bài "Ông Chi cục trưởng Kiểm lâm Bình Thuận lộng quyền" phản ánh trường hợp ông Trần Văn Bình (SN 1970, xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) chở trên 8m3 gỗ lậu tròn thuộc nhóm IIA, lẽ ra khởi tố hình sự nhưng chẳng hiểu ông Nguyễn Ngọc Sang, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Bình Thuận “thương tình” thế nào mà chỉ xử phạt hành chính và trả lại chiếc xe tải mang biển số 60N-4730 cho chủ phương tiện là ông Ngô Văn Lâm. Điều đáng nói là ông Bình đã sử dụng bằng lái xe giả và nguồn gốc chiếc xe trên có dấu hiệu lập lờ chưa xác định rõ là của ông Lâm hay không.

Nhận thấy đây là vụ việc phức tạp, được báo NNVN thông tin, ngày 6/4/2010 UBND tỉnh Bình Thuận đã quyết định thành lập đoàn thanh tra kiểm tra xác minh nội dung sự việc. Mới đây, ngày 30/7/2010, UBND tỉnh đã có văn bản kết luận vụ việc. Theo đó, việc xử lý hành chính vụ vận chuyển gỗ trái phép nói trên của ông Nguyễn Ngọc Sang qua xác minh có nhiều tình tiết “khó hiểu”, đó là không có cơ sở để kết luận ông Lâm là chủ xe, các giấy tờ, hồ sơ trình cho Chi cục do ông Lâm lập sau khi chiếc xe bị tạm giữ có chữ ký của lái xe Trần Văn Bình trên hợp đồng thuê xe là do ông Lâm giả mạo. Đặc biệt, ông Lâm lập giấy tờ mua bán xe sau khi xe bị giam giữ và việc khai gian dối nơi cư trú của lái xe thông qua chính quyền xã xác nhận, làm hồ sơ xin nộp phạt để nhận lại xe là những hành vi có dấu hiệu tội phạm cần phải được điều tra làm rõ.

Vì lẽ đó, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

ĐỖ QUYÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận