Thứ năm, 15/11/2018 09:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sâu bệnh hoành hành cánh đồng mẫu

03/08/2011, 14:17 (GMT+7)

Ngày 2/8, trao đổi với NNVN, nhiều bà con nông dân ở xã Trường Khánh, huyện Long Phú (Sóc Trăng) phản ánh về tình trạng sâu bệnh đang hoành hành cánh đồng lúa.

Theo nhiều bà con mặc dù đã được chăm sóc chu đáo nhưng cánh đồng mẫu của bà con trong xã vẫn bị nhiễm các loại sâu bệnh gây thiệt hại đáng kể. Đặc biệt nhện gié và đạo ôn cổ bông gây thiệt hại khoảng 40% diện tích lúa.

Được biết, cánh đồng mẫu tại địa phương này được tỉnh Sóc Trăng xây dựng 40 ha thí điểm và sẽ nhân rộng đại trà trong toàn tỉnh trong thời gian tới. Một lão nông ở đây nói, bà con nông dân và cán bộ kỹ thuật nông nghiệp của tỉnh luôn quan sát và chăm sóc rất kỹ từ khâu chọn giống đến làm đất, chăm sóc đều có sự giám sát của cán bộ khuyến nông, nhưng trong vụ mùa này sâu bệnh xuất hiện gây tác hại khá nhiều. Theo tìm hiểu của PV, ở những mùa vụ trước cánh đồng mẫu phát triển rất tốt, năng suất đạt khá cao; rất có triển vọng khi nhân rộng ra toàn tỉnh. Tuy nhiên, trong vụ hè thu này cánh đồng mẫu ở xã Trường Khánh liên tục gặp phải các loại sâu bệnh gây hại.

Ông Liêu Văn Phước, Tổ trưởng của tổ hợp tác quản lý cánh đồng mẫu ở xã Trường Khánh cho biết, việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu bà con đều làm đúng theo sự hướng dẫn của cán bộ BVTV nhưng không có hiệu quả.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận