Chủ nhật, 25/08/2019 01:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sau hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, DN làm thuỷ điện Bạch Đằng có tiếp tục vi phạm?

25/04/2019, 08:58 (GMT+7)

Tại công trường xây dựng, đất đá vẫn bị đổ xuống lòng sông hiến, còn vấn đề có hay không việc doanh nghiệp này làm vàng trái phép như phản ánh của một số người dân thì thì chưa thể xác nhận được.

Chủ dự án thuỷ điện Bạch Đằng là Công ty CP Tập đoàn XD Thăng Long chính là doanh nghiệp đã bị phản ánh rất nhiều về những sai phạm liên quan tới vấn đề bảo vệ môi trường, đồng thời bị cơ quan chức năng của tỉnh Cao Bằng xử phạt, mang tính nhắc nhở.

Thời gian gần đây, Báo NNVN đã nhận được môt số phản ánh của người dân về việc DN này lợi dụng xây dựng thuỷ điện để làm vàng ở đoạn sông này.

Toàn cảnh công trường thuỷ điện Bạch Đằng.

Để làm rõ thông tin liên quan đến những vấn đề đã nói trên, sáng ngày 24/4, phóng viên đã đến công trình xây dựng ở xã Bạch Đằng, huyện Hoà An. Tuy nhiên tại công trình giá trị hàng trăm tỷ đồng lại vắng bóng người làm việc. Chỉ có 1 bảo vệ và 1 thanh niên mặc quần đùi đang ghi chép sổ sách. Khi được hỏi về những người có trách nhiệm chỉ đạo ở công trường, thì 2 người này cho biết ở công trường này hiện vắng người, không biết ai chỉ huy.

Ban chỉ huy công trường thuỷ điện Bạch Đằng.

Do không thể liên lạc làm việc được với người có trách nhiệm của dự án này, phóng viên đành phải quan sát từ xa các hoạt động của DN này. Bằng mắt thường có thể thấy đất đá vẫn bị đổ xuống lòng sông hiến, còn vấn đề có hay không việc làm vàng trái phép thì chưa thể xác nhận được.

 Đất đá vẫn bị san ủi xuống lòng sống như thế này.

Đề nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ them những sai phạm và những nghi vấn trên, để trả lời công khai, thoả đáng cho nhân dân được biết.

TOÁN NGUYỄN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận