Thứ hai, 28/05/2018 02:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sau lần hiến dâng vội vàng

09/12/2010, 10:01 (GMT+7)

Chắc chắn N đã lưỡng lự và đang muốn tháo ra.

Cô Dạ Hương kính mến!

Con đã viết thư một lần về chuyên mục. Lần ấy cô bảo không biết nên gọi con là đứa con gái hư hay dại dột nữa. Con nhờ cô tư vấn về việc con đã lỡ trao thân cho một đồng nghiệp trong một chuyến đi và đã chia tay sớm, sau đó con quen hai người đều là bộ đội miền Bắc. Lần ấy cô khuyên con nên quen N đó cô.

Cô ơi, con đã làm theo lời khuyên của cô và lời trái tim con mách bảo. Nhưng cô ơi, bây giờ thì con thật sự, thật sự đau khổ không biết phải làm gì nữa.

Con yêu N, con yêu anh ấy nhiều lắm nhưng con không biết N có yêu con thật lòng như những gì anh nói. Anh không còn nhắn tin hay gọi điện cho con nữa. Con chủ động nhắn tin trước nhưng anh trả lời như là miễn cưỡng, hỏi gì trả lời nấy. Anh không ra nhà con, không gặp con. Con không biết là anh đang nghĩ gì nữa.

Con đã viết thư cho anh để nói hết những gì con suy nghĩ, con mong muốn và con yêu anh ra sao nhưng anh đã không nói gì. Mới đây anh hẹn con gặp mặt, sao con thấy anh bình thường quá, cứ như không có chuyện gì xảy ra. Con đã hỏi anh còn yêu con nữa không, còn muốn lấy con làm vợ nữa không. Nhưng sao anh không có một biểu hiện gì cho những gì anh nói.

Sau đó anh nói với con rằng con là người cuối cùng anh yêu, anh nói anh cũng ngán lấy vợ lắm, anh thích ở một mình với anh em đồng nghiệp. Anh nói con và anh đã sai khi đến với nhau quá sớm mà chưa hiểu gì về nhau. Mà đúng là chúng con đã đến với nhau quá sớm, anh hối hận phải không cô? Nếu yêu con thì có thể bắt đầu lại từ đầu phải không cô? Sao anh cứ im lặng, làm con không hiểu gì hết.

Anh hỏi con thời gian này T có ghé nhà chơi không, anh nói T là người đàn ông tốt. Ý anh là muốn rút lui sao anh không nói thẳng, sao anh còn muốn gặp con nữa vậy cô? Con nói chia tay thì anh không chịu nhưng anh lại không có bất cứ hành động nào để chứng tỏ anh yêu con. Mỗi lần anh và con gặp nhau là cứ phải lén lút. Con đã làm mọi cách để anh hiểu và giữ lại tình yêu này còn anh thì cứ như buông xuôi.

Về phần T, anh vẫn thường đến nhà chơi. Con vẫn chưa nói gì để anh hiểu lầm là con thích anh. Mọi người ai cũng nhận xét T là người chững chạc và con cũng nhận thấy điều đó. Nhưng con không yêu T.

Mọi người không ai hiểu tình cảnh của con. Cho dù N bỏ rơi con và con quên được N thì làm sao con có đủ can đảm để đến với T, không ai có thể chấp nhận một đứa con gái hư như con. Cô cho con lời khuyên đi cô. Con phải làm gì để hiểu nhưng nếu N đã hiểu mà không có hành động gì thì sao cô? Với T con phải làm sao hở cô? Con cảm thấy mệt mỏi, không biết phải làm gì nữa.

Con gái (TP HCM)

Cháu thân mến!

Cô xem lại thư lưu và nhận ra cô gái 22 tuổi, vào cơ quan chưa lâu đã bị một anh đồng nghiệp có vợ có con cưa đổ. Sau khi dứt ra được, cô gái được người ta giới thiệu làm quen hai anh quân nhân đều hơn cô 7 tuổi người miền ngoài. Cô gái thích N và dũng cảm thú nhận chuyện cũ và cũng đã quan hệ sớm nhưng mẹ cô gái thì chọn anh T.

Cháu ơi, thời điểm tháng 9 của thư trước, cháu và N mới quen nhau có 2 tháng. Hai tháng mà đã thú nhận lỡ lầm và cũng đã “quan hệ” ngay. Lúc ấy, mọi việc có chóng vánh thì cũng ngầy ngà, người mới tình mới. Bây giờ đã thêm mấy tháng nữa, tình đã nhàu, quan hệ đã nhàm, những biểu hiện của N đã khác. Chẳng lẽ N nói em rời anh đi, em đến với T đi, anh ngấy rồi?

Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau, ngày thường người ta đã muốn như vậy, huống gì với người mình đã từng yêu thương chăn chiếu? Chắc chắn N đã lưỡng lự và đang muốn tháo ra. Chắc chắn việc các cháu đến với nhau hơi vội vàng và cháu cũng thú nhận một cách không cần thiết. Trước, N chưa biết có một anh T cũng đang dòm ngó mà còn được mẹ cháu tin yêu, nay cậu ấy đã tường và muốn đẩy cháu cho T.

Cháu yêu N nên mới hiến dâng. Cháu sẽ còn nhớ N dài dài cho dù hai người có thể xa ra. Một cuộc tình 4 tháng và có nhiều kỷ niệm chứ ít sao? Nhưng cháu nên chuẩn bị tinh thần là sẽ không có chuyện N cưới. Cậu ta đã 29 tuổi, nếu vừa lòng về cháu thì không cớ gì lại thối thoát cả.

Cô không khuyên cháu nghĩ đến T. Tình cảm chứ đâu phải chiếc áo mà thay ra rồi mặc vào chiếc khác dễ dàng như vậy. T hơn N, như thư trước cháu viết, lấy T cháu có được sự yên ổn, tin cậy, nhưng cháu không rung cảm với T. Biết làm sao được. Cháu mới có 22 tuổi, có thể không N cũng không T. Hãy để cho mình chín chắn hơn, lúc ấy sẽ tính.

Dạ Hương

 

 

 

 

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận