Thứ ba, 19/06/2018 03:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sau loạt bài "Nhức nhối tệ nạn vùng ven"

18/07/2011, 09:56 (GMT+7)

Sau khi NNVN đăng loạt bài "Nhức nhối tệ nạn vùng ven" đã nhận được nhiều ý kiến của độc giả.

Sau khi NNVN đăng loạt bài "Nhức nhối tệ nạn vùng ven" đã nhận được nhiều ý kiến của độc giả. Nhiều người đã giật mình khi đọc loạt bài và tỏ ra lo ngại cho chồng, cho con của mình. Nhiều độc giả còn hiến kế để tệ nạn này không "chạy" qua cổng làng. 

>> Đủ đường mánh khóe >> Trần tình của một má mì >> Giác hơi ôm với ''Hai lúa'' >> Đào di động >> Nhức nhối tệ nạn vùng ven

Một cán bộ công an (giấu tên) phụ trách địa bàn Hoá An, Tân Hạnh, TP. Biên Hoà (Đồng Nai): KHÓ TRIỆT TẬN GỐC

Tôi có đọc khá kỹ loạt phóng sự điều tra “Nhức nhối tệ nạn vùng ven” và nhận thấy báo đã phản ánh khá chân thực, công phu những tệ nạn còn đang núp bóng để tồn tại. Thực tế hiện nay ở nhiều địa bàn, những loại tệ nạn kiểu cà phê, tẩm quất trá hình vẫn còn tồn tại nhưng chúng hoạt động hết sức tinh vi, ma quái.

Thông thường, những quán “có vấn đề” thường có một lực lượng “đề lô” (báo tin) nhất định. Do đó, việc kiểm tra kiểm soát là rất khó khăn vì mình chưa tới nơi kiểm tra thì chủ quán đã biết rồi. Thậm chí ở một số nơi, các quán còn thuê hẳn xe ôm túc trực ở cổng cơ quan công an, nếu phát hiện “động” là điện thoại báo tin liền. Chính vì thế, việc “triệt tận gốc” các loại tội phạm là rất khó khăn và nan giải.   

Nguyễn Thị Hương Quế (Viện Chiến lược và Khoa học công an nhân dân): MẠI DÂM ĐANG LAN RỘNG

Loạt bài phóng sự “Nhức nhối tệ nạn vùng ven” trên NNVN là một hồi chuông cảnh báo sâu sắc về tệ nạn mại dâm đang len lỏi vào mỗi làng quê. Đây thực sự đang là một vấn nạn đáng báo động cho chúng ta và các bậc làm cha mẹ, xã hội, gia đình và nhà trường cần phối hợp chặt chẽ với nhau trong việc định hướng giáo dục thế hệ trẻ. Không hiểu sao các ngành chức năng, các cơ quan ban ngành đã có những văn bản quy định rất rõ ràng về xử phạt đối với những cơ sở họat động trá hình như trên NNVN nêu nhưng vẫn như “bắt cóc bỏ đĩa”.

Nếu không có các biện pháp mạnh, ngăn chặn kịp thời và xử lý thật nghiêm thì vấn nạn này sẽ còn phức tạp và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho toàn xã hội. Nạn mại dâm hiện nay đang ngày càng lan rộng khắp, từ thành thị tới nông thôn và diễn biến phức tạp. Trong thời kỳ toàn cầu hoá, hội nhập, đổi mới, công nghệ tin học, nạn mại dâm phát triển rất phức tạp.  Chúng tôi hoan nghênh những nhà báo luôn là “người lính” đi đầu trong phòng chống tệ nạn xã hội, dám lăn xả vào những điểm nóng để phản ánh những mảng tối của xã hội.

Anh Nguyễn Văn Nguyên, ấp Xóm Đồng, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi: NÔNG DÂN CŨNG BỊ LÔI KÉO

Là người dân sống bằng nghề trồng rau trên địa bàn huyện Củ Chi (TP.HCM) tôi thấy tệ nạn mại dâm trá hình như loạt bài "Nhức nhối tệ nạ vùng ven" mà báo nêu thực sự đáng báo động. Thực tế đó hàng ngày những người dân chúng tôi cũng chứng kiến; hàng loạt những quán cà phê, quán ăn nhậu trá hình đang hoạt động công khai, trắng trợn và thật đáng sợ.

Đến bản thân tôi là người dân lao động, hàng ngày phải bươn chải gom nhặt kiếm sống bằng những đồng tiền sản xuất và buôn bán rau khuya sớm chạy chợ, nhưng mỗi khi đi ngang qua những khu vực quán đèn mờ họ cũng chẳng tha, cứ vẫy gọi réo rắt lôi kéo… Ở gần khu nhà tôi đã có những trường hợp chủ vườn rau do hàng đêm chạy rau ra chợ bán đã không thoát khỏi cạm bẫy. Hậu quả, có gia đình đã tan cửa nát nhà, lại còn dính căn bệnh xã hội, chạy chữa hết bao tiền cũng không khỏi phải dắt díu nhau bỏ xứ. Thực trạng đó rất đau lòng. 

Anh Đoàn Đức Thanh (tổ 18, KP 2, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai): HIẾN KẾ PHÒNG CHỐNG

Mại dâm là một thực trạng rất đáng báo động trong đời sống sinh hoạt, văn hóa tinh thần của một lớp người hiện nay. Nó hoàn toàn đi ngược lại thuần phong mĩ tục của người Việt Nam. Đồng thời gây lãng phí nguồn nhân lực có thể tạo ra của cải vật chất cho xã hội. Để giải quyết thực trạng này tôi xin hiến kế một số cách giải quyết như sau:

Thứ nhất: Đẩy mạnh công tác xóa đói nghèo, thất học, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu vùng xa. Nâng cao trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quan tâm đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để kịp thời giúp đỡ họ…

Thứ hai: Đa dạng hóa các hoạt động sinh hoạt vui chơi giải trí trong đời sống xã hội, làm sao thu hút mọi người tham gia vào những hoạt động bổ ích giúp nâng cao đời sống tinh thần và nhận thức cho mỗi cá nhân tham gia vào các hoạt động này.

Thứ ba, cần quy hoạch cụ thể về tiêu chuẩn và số lượng các dịch vụ giải trí (ví dụ như chủ dịch vụ cần bằng cấp gì; tiêu chuẩn về cơ sở vật chất thế nào cho hợp lý; hạn chế số lượng dịch vụ trên một khu vực nhất định, không cho phép mở tràn lan…). 

Chị Nguyễn Thụy Hiền (Cty CP - DV Bất động sản Thiên Tường, TP HCM): VÌ SIÊU LỢI NHUẬN NÊN NHỜN THUỐC 

Tệ nạn mại dâm tại vùng ven hoạt động khá công khai, không khó để nhận ra những quán cà phê trá hình này, vậy tại sao chính quyền địa phương không biết? Câu hỏi này có thể trả lời thẳng thắn là do siêu lợi nhuận và phạt nhẹ hều nên bị nhờn thuốc. Siêu lợi nhuận thì quá rõ, một ly nước đồng hạng giá chỉ khoảng 10.000 đồng và một “bãi đáp” tạm bợ trên chiếc chiếu manh cũ, rách hoặc một tấm nệm hôi hám, tanh nồng, nhớp nhúa trong thời lượng 20 phút mà khách ham vui đã phải bỏ ra số tiền 120.000 đồng cho một suất “mát gần”, còn linh tinh chưa tính.  

Mỗi ngày hoạt động từ 9 sáng đến 12 giờ khuya, khách ra vào tấp nập thì mỗi tháng chủ quán thu vào bao nhiêu? Không khó khăn lắm để nhẩm tính được số tiền này. Thế nhưng, khi bị bắt quả tang thì chủ quán chị bị xử lý hành chính là xong.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận