Thứ hai, 25/06/2018 07:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sau trận thua U23 Myanmar: Người không khóc

14/06/2015, 19:35 (GMT+7)

Người duy nhất không khóc, không gục ngã sau thất bại khó tin trước Myanmar, đáng ngạc nhiên lại là thành viên thuộc diện nhỏ tuổi nhất trong đội: Công Phượng.

Sau trận thua U23 Myanmar: Người không khóc

Sau trận thua 1-2 trước U23 Myanmar ở bán kết SEA Games 28, rất nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam đã đổ gục xuống sân và ôm mặt khóc.

Người khóc nhiều nhất phải kể tới đội trưởng Quế Ngọc Hải. Ngay sau khi trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu, cầu thủ xứ Nghệ đã rơm rớm, trước khi vỡ òa trong nức nở.

Huy Toàn cũng khóc như người đồng đội Ngọc Hải, bởi SEA Games 28 đã là lần cuối cùng anh có thể góp mặt ở sân chơi SEA Games. Tiền đạo Mạc Hồng Quân thì rơi lệ vì cho rằng chính sự vô duyên của anh đã khiến đội nhà thua trận.

Người duy nhất không khóc, không gục ngã sau thất bại khó tin trước Myanmar, đáng ngạc nhiên lại là thành viên thuộc diện nhỏ tuổi nhất trong đội: Công Phượng.

Tiền đạo của HAGL lầm lũi rời sân với cái đầu cúi rất thấp. Mắt anh cũng hoe đỏ nhưng tuyệt nhiên chẳng có giọt nước mắt nào rơi.

Chân sút sinh năm 1995 cũng là người cuối cùng chịu rời khu vực cabin kỹ thuật. Anh lặng lẽ đến kéo từng người đồng đội đứng dậy, dù bản thân anh cũng đau nhói vì cánh tay phải bị đau, phải chườm đá.

Ngày hôm qua 14/6, Công Phượng vẫn ra sân tập bình thường. Dẫu có uể oải hơn thường lệ nhưng anh vẫn im lặng nuốt hết khối lượng các bài tập. Anh cho biết: “Tôi sẽ cố gắng để giành HCĐ của SEA Games đầu tiên”.

Công Phượng không khóc. Anh là sự khác biệt với phần lớn những thành viên còn lại của U23 Việt Nam, những người không chịu nổi cú sốc thua trận.

Không hẳn là tiền đạo xứ Nghệ tiết chế cảm xúc tốt, mà quan trọng hơn, có những lý do để tin rằng anh đang ngày một mạnh mẽ hơn.

Bản lĩnh Công Phượng đã được rèn luyện trong rất nhiều giải đấu lớn. Anh cũng trải qua vô số thất bại từ trong màu áo U19 Việt Nam. Thất bại trước U23 Myanmar so với trận thua trước chính đội U22 nước này cách đây một năm, với Công Phượng, có thể coi là những thử thách trong sự nghiệp.

SEA Games hai năm tới, Công Phượng sẽ là niềm hy vọng số một. Và với cách thể hiện của anh, chúng ta có quyền tin vào một sự trở lại trong tương lai.

HÀ LAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận