Thứ năm, 30/01/2020 01:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sẽ còn bận rộn

19/02/2013, 10:00 (GMT+7)

- Ngày Tết mà thần Chết vẫn bận rộn quá, ông nhỉ.

- Ngày Tết mà thần Chết vẫn bận rộn quá, ông nhỉ.

- Ơ, ngày nào mà ông thần này chả bận rộn. Nước ta có tới gần trăm triệu dân. Ngày nào mà chẳng có khối người chết vì bệnh tật, vì tuổi già. Chả lẽ ngày Tết thì không có người già, người bệnh chết à?

- Đương nhiên là ngày nào chẳng có người chết vì bệnh, vì tuổi già. Ý tôi muốn nói tới việc có rất nhiều người đáng lẽ chưa đến lúc chết, vậy mà lại khiến cho thần Chết lại phải quá bận rộn trong những ngày Tết ấy.

- À, vì sao vậy?

- Vì tai nạn giao thông. Trong dịp Tết vừa rồi, cả nước có tới hơn 230 người chết vì tai nạn giao thông đấy.

- Nhiều thế nhỉ. Tính ra mỗi ngày Tết có tới mấy chục người chết vì xe cộ.

- Ừ.

- Ngày Tết, đường sá, kể các đường phố ở các đô thị lớn, thường rất thông thoáng vì thưa vắng người, phương tiện đi lại. Lẽ ra vì thế, số người chết bởi tai nạn giao thông phải giảm nhiều so với ngày thường, thậm chí là rất ít xảy ra tai nạn giao thông mới phải chứ. Đằng này…

- Ông nói đúng. Ngày Tết đường sá thông thoáng hơn hẳn ngày thường, xe cộ trên đường cũng ít hơn hẳn, thì lẽ ra phải rất ít tai nạn giao thông mới đúng. Nhưng nhiều người lại vẫn giữ cái thói quen đi lại của ngày thường nên mới phải gặp thần Chết, ông ạ.

- Thói quen nào?

- Đi ẩu, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, phóng xe bạt mạng. Ngày Tết là lúc thư thả vì chỉ lo đi thăm nhà này, đi chơi chỗ nọ. Do đó, cứ việc thong thả mà đi, vừa an toàn vừa có điều kiện nhìn ngắm phố phường, làng quê trong ngày Tết. Vậy mà nhiều người vẫn nhắm mắt nhắm mũi phóng xe vù vù, chạy rất ẩu trên đường. Cứ chạy liều, chạy ẩu, chạy bạt mạng như thế, thì đường xá có thông thoáng đến mấy, cũng dễ gặp tai nạn như chơi.

- Đúng thế.

- Ngày Tết nhiều người lại uống rượu bia thả cửa. Uống đến mức không thể làm chủ tay lái mà vẫn hiên ngang phóng xe trên đường. Lúc ấy đường xá có thông thoáng, có vắng xe cộ qua lại đến cỡ nào thì cũng dễ có tai nạn, đúng không?

- Đúng rồi.

- Phần lớn các vụ tai nạn giao thông trong dịp Tết vừa rồi là do người điều khiển xe cộ đã uống rượu bia.

- Ừ. Nếu còn nhiều người vẫn điều khiển xe cộ sau khi đã rượu bia thả cửa như thế, còn đi ẩu, phóng xe bạt mạng như thế, thì e rằng trong những Tết tới, thần Chết sẽ còn tiếp tục bận rộn hơn nữa đấy.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận