Thứ tư, 21/11/2018 10:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sẽ giám sát chặt “chất độc” trong dầu gội Johnson & Johnson

07/11/2011, 10:23 (GMT+7)

Trước thông tin phản ánh về chất Quaternium-15 và 1,4 dioxan trong sản phẩm mỹ phẩm dầu gội đầu Johnson, Cục trưởng Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) Trương Quốc Cường cho biết, theo Hiệp định mỹ phẩm ASEAN quy định về quản lý mỹ phẩm của Hiệp hội các nước Đông Nam Á, chất 1,4 dioxan không được phép sử dụng như là thành phần trong công thức sản phẩm mỹ phẩm.

Còn chất Quaternium-15 có tên khoa học là Methenamine 3-oroallylochloride, được phép sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm với vai trò là chất bảo quản, đang có trong thành phần dầu gội đầu Johnson’s Baby Shampoo, được lưu thông trên thị trường Việt Nam và nhiều nước khác có hàm lượng cho phép (0,05%). Hàm lượng Quaternium-15 trong sản phẩm này được Công ty TNHH Johnson & Johnson Việt Nam công bố tại Cục Quản lý dược, Bộ Y tế.

Tuy nhiên, theo ông Cường, đây là hai chất có khả năng gây ung thư nếu sử dụng quá hàm lượng cho phép. Vì vậy, Cục Quản lý dược đã chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm mỹ phẩm Việt Nam kiểm tra hai chất này trong sản phẩm dầu gội đầu Johnson’s Baby Shampoo và sẽ có thông báo kết quả kiểm tra chất lượng sản phẩm. Cục sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý mỹ phẩm của các nước để theo dõi, giám sát chặt chẽ tính an toàn của Quaternium-15 trong sản phẩm mỹ phẩm và có khuyến cáo kịp thời khi có tác dụng bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận