Chủ nhật, 27/05/2018 06:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sẽ kiểm điểm, làm rõ việc bổ nhiệm cán bộ sai quy định ở Thái Nguyên

19/04/2017, 19:52 (GMT+7)

Sau loạt bài đăng trên báo NNVN các ngày từ 28 đến 30/3/2017, dư luận đặc biệt quan tâm về việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN-PTNT tỉnh Thái Nguyên. 

Ngày 19/4/2017, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp báo để cung cấp các thông tin về vụ việc nói trên.

16-55-43_1-2
Còn có nhiều ý kiến thắc mắc của các cơ quan báo chí chưa được trả lời do thời lượng họp báo quá ngắn.

Như NNVN đã thông tin, tính đến hết tháng 7/2016, Sở NN-PTNT Thái Nguyên có đến 23 vị trí cán bộ lãnh đạo được bổ nhiệm nhiều hơn so với đề án vị trí việc làm. Thực tế đó khiến một số bộ phận, phòng ban chuyên môn có đội ngũ cán bộ lãnh đạo hùng hậu, số lượng nhiều hơn, áp đảo cả số lượng nhân viên.

Chủ trì họp báo, ông Vũ Hồng Bắc (Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên) đã cung cấp thông tin về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên trong quý I/2017 và phương hướng nhiệm vụ quý II/2017.

Về vụ việc bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN-PTNT tỉnh Thái Nguyên, ông Trần Dương Thịnh (Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên) cho biết, thực tế, chỉ có 4 trường hợp cấp phó tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh là vượt quá quy định; 17 trường hợp cấp phó phòng trực thuộc sở được đánh giá là chưa phù hợp. Từ đó, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở NN-PTNT và Chi cục Kiểm lâm kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Đối với việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Trường (Phó trưởng phòng quản lý xây dựng công trình - Sở NN-PTNT) do khi bổ nhiệm còn thiếu tiêu chuẩn về trung cấp lý luận chính trị và quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên nên UBND tỉnh yêu cầu Sở NN-PTNT đánh giá kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ của ông Nguyễn Văn Trường để làm căn cứ xem xét, xử lý.

Đối với trường hợp khác, bà Hà Thị Hiền - Giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng (BQLDA, thuộc Sở NN-PTNT Thái Nguyên) để xảy ra sai phạm vẫn được lên chức, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Nội vụ tham mưu, báo cáo UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định.

Ông Đỗ Đức Công (Chánh Thanh tra tỉnh Thái Nguyên) cho biết, để xảy ra việc bổ nhiệm sai quy định và chưa phù hợp ở thời điểm nào thì sẽ kiểm điểm trách nhiệm và xử lý cán bộ liên quan ở thời điểm đó.

Ông Ngô Xuân Hải (Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thái Nguyên) cho biết, sở đã tiến hành xác định 4 đồng chí cán bộ bổ nhiệm vượt so với quy định, căn cứ vào yêu cầu công việc, vị trí chức năng, năng lực, sở trường để có sự bố trí sắp xếp lại. Hiện nay, 4 người đã được sắp xếp vào vị trí mới. Sở cũng đã tiến hành sắp xếp và bố trí lại 17 trường hợp được đánh giá là chưa hợp lý trên cơ sở có đơn xin thôi chức vụ cấp phó của các cán bộ nói trên.

Do BTC họp báo chỉ bố trí nội dung họp trong 1 giờ đồng hồ nên nhiều ý kiến quan tâm, chất vấn chưa được đưa ra để có câu trả lời thuyết phục.

ĐỒNG VĂN THƯỞNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận