Thứ hai, 20/08/2018 11:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sẽ kiểm tra việc giao đất ven biển

29/02/2012, 11:14 (GMT+7)

Bộ TN-MT cho biết, trong tháng 3 tới sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất bãi bồi ven sông, ven biển. Đây là nội dung công văn vừa được Bộ này gửi tới UBND các tỉnh, TP có diện tích bãi bồi sử dụng nuôi trồng thủy sản.

Theo đó, Bộ TN-MT đề nghị các địa phương khẩn trương chỉ đạo, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật quy định về giao, cho thuê, thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất, sửa đổi cho phù hợp với pháp luật đất đai. Riêng đất bãi bồi ven sông, ven biển, cần chỉ đạo kiểm tra và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý các sai phạm. Các tỉnh, TP báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý về Bộ trước ngày 29/2 để Bộ tổng hợp báo cáo Thủ tướng trong tháng 3. Cùng thời gian này, Bộ này sẽ thành lập một số đoàn kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất, sử dụng đất bãi bồi.

Trước đó, NNVN đã có loạt bài “Ký sự đời biển bạc” phản ánh tình trạng buông lỏng quản lý diện tích các bãi bồi ven biển của một số tỉnh, dẫn đến tình trạng tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng tới phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân.

NGUYỄN VĂN NGỌ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận