Thứ ba, 21/08/2018 03:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sẽ lập đoàn kiểm tra làm rõ

09/08/2012, 09:55 (GMT+7)

Ông Đỗ Mạnh Cường, Chánh Văn phòng UBKT Tỉnh ủy Bình Phước cho biết hiện cơ quan đang nắm tình hình vụ việc và chờ chỉ đạo trực tiếp bằng văn bản của Tỉnh ủy để vào cuộc làm rõ.

Hôm qua (8/8), nguồn tin từ các cơ quan chức năng tại Bình Phước cho NNVN biết, Tỉnh ủy Bình Phước đang yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy tham mưu, thành lập đoàn kiểm tra về việc liên quan đến bà Trịnh Thị Nga, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bình Phước bị ông Bùi Thành An, Trưởng phòng Dân vận chính quyền (thuộc Ban Dân vận Tỉnh ủy) “siết cổ” ngay tại phòng làm việc.

Theo tường trình của bà Trịnh Thị Nga, khoảng 7 giờ 30 ngày 10/7, bà đang soạn tài liệu để chuẩn bị họp tổ đảng trong cơ quan thì ông Bùi Thành An vào phòng của bà trong người nồng nặc mùi rượu. Ông An yêu cầu bà Nga đưa báo cáo quy chế dân chủ 6 tháng đầu năm 2012 nhưng không được đồng ý. Sau đó, hai người xảy ra cự cãi qua lại thì bất ngờ ông An lao vào và “siết cổ” làm bà Nga khó thở, vùng vẫy phản ứng quyết liệt. Khi bà Nga thoát được ra ngoài, vừa chạy, vừa la kêu cứu, lúc đó nhiều người trong Ban Dân vận Tỉnh ủy chạy đến xem và thấy trên cổ của bà Nga có vết đỏ.

Thế nhưng, ông Bùi Thành An lại làm đơn… tố bà Nga về việc vu khống người khác gửi đến Chi ủy, Chi bộ, Công đoàn cơ quan. Trong đơn của mình, ông An yêu cầu nếu bà Nga xin lỗi thì ông và mọi người trong cơ quan sẽ bỏ qua. Còn không ông An sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xem xét tư cách, hành vi vu khống của bà Nga. Mới đây, trong biên bản làm việc đột xuất về vụ việc trên, bà Lê Thị Xuân Trang, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy kết luận rằng cơ quan không thể giải quyết được vụ việc.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với NNVN chiều tối cùng ngày, ông Đỗ Mạnh Cường, Chánh Văn phòng UBKT Tỉnh ủy Bình Phước cho biết hiện cơ quan đang nắm tình hình vụ việc và chờ chỉ đạo trực tiếp bằng văn bản của Tỉnh ủy để vào cuộc làm rõ.

Đ.TRUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận