Thứ tư, 26/09/2018 09:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sẽ thu hồi những ki ốt không hoạt động ở chợ nông sản Lào Cai

10/05/2018, 10:05 (GMT+7)

Ngày 24/4, Báo NNVN đã đăng bài “Chợ nông sản Lào Cai 'vắng như chùa Bà Đanh', vì sao?, phản ánh những tồn tại, hạn chế của khu chợ này. Sau đó, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản yêu cầu Sở Công thương làm rõ thông tin.

16-05-21_1
Gian hàng hiếm hoi còn mở cửa bày bán hàng tại khu chợ

Ngày 8/5, PV NNVN đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Trường Giang, PGĐ Sở Công thương. Ông khẳng định, những thông tin báo nêu về những hạn chế, tồn tại của chợ nông đặc sản Lào Cai là chính xác. Vấn đề này, Sở đã nắm được.

Sở đánh giá, sau gần 5 tháng đi vào hoạt động, chợ đã đạt được một số mục đích, yêu cầu đề ra. Đặc biệt đã hình thành một không gian riêng để trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng hoá đặc trưng sản xuất từ các địa phương tỉnh Lào Cai.

Tuy nhiên, hoạt động khu chợ còn một số tồn tại, hạn chế, đó là các đơn vị trưng bày, bán hàng không thường xuyên. Thậm chí có đơn vị chỉ khai trương xong rồi ngừng. Địa điểm xây chợ chưa được nhiều du khách và người dân quan tâm, tham quan mua sắm. Sản phẩm, hàng hóa chưa phong phú, có sự trùng lặp tại các ki ốt. Hạ tầng xung quanh chợ Kim Tân đang hoàn thiện tiếp, phần nào ảnh hưởng đến việc đi lại, mua sắm.

Ông Giang cũng cho biết, ngày 4/5 vừa qua, đơn vị này đã mời 19 đơn vị tham gia bán hàng cùng 9 huyện, TP, các Sở, ngành liên quan họp bàn về vấn đề này. Tại đây, 13 đơn vị có mặt đều ký cam kết sẽ duy trì bán các mặt hàng nông, đặc sản như đã đăng ký.

Theo ông Giang, thời gian tới, Sở NN-PTNT, Hội Nông dân tỉnh cần tích cực quảng bá, giới thiệu chợ qua các kênh hội nghị, hội thảo, hội chợ... Vận động các đơn vị sản xuất hợp tác với các ki ốt tham gia bày bán hàng hóa.

Sở VH-TT&DL tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá về khu chợ thông qua giới thiệu các tờ rơi, tập gấp, biển hiệu pano áp phích, các tour du lịch, các Cty du lịch lữ hành, khách sạn, nhà hàng để người dân và du khách biết biết tới. Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh phải tiếp tục đôn đốc, duy trì hoạt động của khu chợ. Tổ chức theo dõi hàng tuần đối với các đơn vị được giao ki ốt, báo cáo Sở Công thương.

Sau ngày 20/5, các đơn vị không duy trì hoạt động, trung tâm sẽ tổng hợp, báo cáo Sở Công Thương để thu hồi và xem xét giao cho đơn vị khác có nhu cầu. Đồng thời, nghiên cứu sắp xếp lại một số ki ốt cho phù hợp với ngành hàng.

16-05-21_2
Toàn cảnh chợ nông đặc sản tỉnh Lào Cai

Bên cạnh đó, sẽ nghiên cứu, đề xuất lắp đặt một số biển chỉ dẫn khu chợ tại các vị trí nút giao thông liên quan, nơi đông người qua lại. Tạo banner, đường link trên sàn thương mại điện tử tỉnh. Nghiên cứu tạo chuyên trang để giới thiệu, quảng bá về khu chợ trên mạng xã hội.

KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận