Thứ hai, 20/01/2020 01:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Sẽ xây dựng đập dâng trên sông Hà Thanh để giữ nước

30/09/2019, 16:11 (GMT+7)

Đây là một trong những nội dung được ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Canh Hiệp (huyện Vân Canh) vào sáng 30/9 theo chương trình tiếp xúc trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp, đa số ý kiến của cử tri xã Canh Hiệp tập trung vào các lĩnh vực về giao thông, thủy lợi, đất đai, môi trường, an ninh trật tự. Trong đó, có kiến nghị xây dựng đập dâng trên sông Hà Thanh để giữ nguồn nước phục vụ SXNN, cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân và điều tiết, giảm lũ cho vùng hạ lưu.

Ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Bình Định, trường đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Định Lê Kim Toàn cho rằng, khó khăn lớn nhất của huyện Vân Cạnh nói chung và xã Canh Hiệp nói riêng hiện nay là nguồn nước. Sông Hà Thanh có độ dốc rất lớn, do vậy, vào mùa mưa thì nước rất nhiều nhưng khi hết mưa thì nhanh chóng cạn kiệt, dẫn tới mạch nước ngầm thường bị “đứt” vào mùa khô. Vì thế, vấn đề lớn của huyện Vân Canh là giải quyết về nguồn nước.

Sông Hà Thanh bắt nguồn từ núi Ông ở huyện Vân Canh chảy theo hướng Tây Nam – Đông Bắc, rồi  nhập lưu vào đầm Thị Nại trước khi ra biển.

“Tôi cho rằng, nguyện vọng xây dựng đập dâng trên sông Hà Thanh để giữ nước là chính đáng. Tỉnh cũng rất quan tâm vấn đề này và sẽ ưu tiên đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Trong tháng 10/2019, Sở NN-PTNT, Sở KH-ĐT và các đơn vị liên quan cùng UBND huyện Vân Canh phải hoàn tất hồ sơ liên quan đến xây dựng danh mục dự án cho kế hoạch đầu tư này”, ông Lê Kim Toàn nhấn mạnh.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận