| Hotline: 0983.970.780

Vụ thu hồi đất xây dựng Trung tâm hành chính huyện Thới Bình:

Sẽ xem xét, giải quyết thấu tình đạt lý?

Thứ Sáu 12/04/2019 , 13:10 (GMT+7)

UBND tỉnh Cà Mau sẽ rà lại những vấn đề mà báo chí phản ánh. Sau đó, ban hành văn bản cụ thể, giao cho cơ quan chuyên môn tham mưu, đề xuất hướng xử lý phù hợp.

15-55-31_img_1553581325662_1553598526959

Liên quan việc nhiều hộ dân huyện Thới Bình (Cà Mau) có nguyện vọng được cấp có thẩm quyền vào cuộc, làm rõ việc thu hồi đất, nhưng chưa được đền bù thỏa đáng, chưa xem xét hỗ trợ tái định cư… mà Báo NNVN phản ánh, sáng 10/4, phóng viên đã trao đổi với ông Nguyễn Đức Thánh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh – người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau về vấn đề này.

Theo ông Thánh, vụ việc này đã được UBND tỉnh triển khai làm từng bước, để tránh dư luận không hay. Cụ thể, hồi cuối năm 2018, đã tổ chức họp dân tại TP Cà Mau. “Trước đây, nhiều hộ đã phải thực hiện biện pháp cưỡng chế và có xử lý một vài vụ việc liên quan. Đối với những hộ dân vẫn kiến nghị, UBND tỉnh tiếp tục xem xét nguyện vọng của bà con phù hợp hay không, sau đó sẽ đưa ra hướng giải quyết”, ông Thánh cho hay.

Về vấn đề nhiều hộ dân mong muốn UBND tỉnh hỗ trợ tái định cư khi thu hồi đất, ông Thánh nói: “Chúng tôi sẽ xem xét cụ thể. Nếu bà con thật sự gặp khó khăn, thì mình phải giải quyết sao cho thấu tình đạt lý”.

Trước đó, ngày 25/3 Báo NNVN đăng bài: “Cà Mau: Cần làm rõ việc thu hồi đất tại Dự án xây dựng Trung tâm hành chính”, theo đó nhiều hộ dân đã bức xúc khi cho rằng UBND tỉnh Cà Mau thu hồi đất một đằng, sử dụng một nẻo, gây thiệt hại lớn về quyền lợi cho bà con.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.