Thứ tư, 19/09/2018 06:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sẽ xử lý nghiêm, nếu không khai báo tai nạn lao động

23/08/2012, 09:45 (GMT+7)

Ngày 22/8, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Bùi Hồng Lĩnh cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ bổ sung lực lượng thanh tra lao động có chuyên môn để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra...

Công nhân ngành điện lực dễ gặp rủi ro nếu không được bảo vệ

Ngày 22/8, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Bùi Hồng Lĩnh cho biết, từ nay đến cuối năm sẽ bổ sung lực lượng thanh tra lao động có chuyên môn để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra từ Trung ương đến địa phương việc thực hiện các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động và các chế độ bảo hộ lao động của các DN thuộc các thành phần kinh tế. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về lĩnh vực này.

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Hồng Lĩnh, động thái trên xuất phát từ lý do số vụ tai nạn lao động (TNLĐ) chết người ở địa phương tập trung nhiều ở khu công nghiệp, DN khai thác mỏ và xây dựng đặc biệt là trong khai thác đá vẫn ở mức cao như: Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đồng Nai.

Đặc biệt, xây dựng và khai thác khoáng sản là hai lĩnh vực xảy ra nhiều tai nạn gây thương tích nhất. Thế nhưng việc điều tra, xử lý một số vụ TNLĐ chết người nghiêm trọng còn chậm bởi trong 279 vụ TNLĐ chết người xảy ra từ đầu năm đến nay, Bộ LĐ-TB&XH mới nhận được biên bản điều tra của 92 vụ.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận