Thứ bảy, 20/10/2018 03:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sea Games 26 sẽ không có bóng đá nữ

15/02/2011, 09:37 (GMT+7)

Theo công bố của ban tổ chức SEA Games 26 (INASOC), môn bóng đá nữ sẽ không được xuất hiện.

Tuyển nữ Việt Nam không còn cơ hội bảo vệ HCV 

Theo công bố của ban tổ chức SEA Games 26 (INASOC), môn bóng đá nữ sẽ không được xuất hiện. Dù phía Indonesia cho biết khó khăn do khâu kinh phí, nhiều Liên đoàn bóng đá trong khu vực phản đối quyết định có phần khó chấp nhận này...

Trong thông báo của INASOC, tới Ủy ban Olimpic các nước, môn bóng đã nữ sẽ bị gạch tên khỏi danh sách các môn thi đấu. Bù vào đó, chủ nhà Indonesia cho thêm một số môn thế mạnh của chính mình.

Quan điểm của phía chủ nhà cho hay, họ gặp khó khăn trong khâu xây dựng sân bãi. Ngoài việc chuẩn bị 2 sân chính tổ chức thi đấu, việc bố trí các sân tập cho cả đội tuyển nam, nữ cùng một lúc, sẽ gặp khó khăn. Nên Indonesia không cho môn bóng đá nữ vào SEA Games 26, vì lý do bất khả kháng ấy.

Quyết định này gây ra làn sóng phản đối của các đoàn Việt Nam, Thái Lan, Myanmar - vốn có thế mạnh ở môn bóng đá nữ. Bởi gần 4 kỳ SEA Games diễn ra, môn bóng đá nữ đều có mặt. Chính từ sân chơi này, giúp bóng đá nữ Đông Nam Á có sự phát triển và xóa bớt khoảng cách với các đối thủ Đông Á. Nhưng phía Indonesia - vốn không mạnh ở nội dung này - quyết định gạch tên môn bóng đá nữ vì lẽ ấy.

Trao đổi với Tổng thư ký Ủy ban Olimpic Việt Nam, ông Hoàng Vĩnh Giang cho hay: "Chắc chắn các nước trong khu vực sẽ có ý kiến, nhưng rất khó để INOSAC có thể thay đổi quyết định này. Trong cương vị chủ nhà, họ có thể quyết định số lượng môn và các bộ huy chương vàng. Chính vì quyền tự quyết này, các liên đoàn bóng đá cũng rất khó có thể gây sức ép cho Indonesia. Cho nên, cơ hội cho môn bóng đá nữ chính thức có mặt ở SEA Games 26, gần như không còn nữa".

Với quyết định này, thầy trò ông Trần Vân Phát gần như không còn cơ hội bảo vệ chiếc huy chương vàng đạt được trên đất Lào cách đây 2 năm. Vì vậy, nhiệm vụ của đội tuyển nữ Việt Nam chỉ còn ở giải vô địch châu Á và vòng loại Olimpic 2012.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận