Thứ năm, 21/11/2019 07:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

SEA Games 30 không tường thuật bóng đá nữ

28/07/2019, 14:29 (GMT+7)

Giống như giải đấu cách đây 2 năm trên đất Malaysia, bóng đá nữ ở SEA Games 30 bị phân biệt đối xử so với các đồng nghiệp nam.

 

Nữ Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Thái Lan.

Tại Hội nghị truyền hình SEA Games 30 lần đầu vào cuối tháng 4/2019, chủ nhà Philippines tuyên bố chỉ phát sóng trực tiếp 11 môn, gồm điền kinh, các môn thể thao dưới nước, cầu mây, cầu lông, bóng rổ, quyền Anh, taekwondo, thể dục dụng cụ, bóng đá nam, bóng chuyền và thể thao điện tử. Thông báo này khiến nhiều quốc gia trong khu vực ngã ngửa bởi giải đấu sắp tới có số lượng môn kỷ lục (56 môn). Việc chỉ cung cấp tín hiệu 20% số môn được cho là không tương xứng với đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Trong số những môn không có tín hiệu, bóng đá nữ là môn khiến người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối nhất. Tại SEA Games 29, các cô gái vàng của chúng ta đã lên ngôi vô địch, và luôn nằm trong số những đội mạnh nhất khu vực. Bên cạnh đó, Việt Nam luôn có tình yêu đặc biệt với môn thể thao vua. Do đó, lãnh đạo thể thao nước ta đã yêu cầu bổ sung phát sóng thêm một số môn, như bóng đá nữ, các môn võ, bóng bàn và cử tạ.

Không chỉ có Việt Nam, nhiều quốc gia khác cũng đề xuất Philippines sản xuất thêm các chương trình phục vụ SEA Games. Theo lãnh đạo các nước Malaysia, Thái Lan, Indonesia… muốn SEA Games phải được tuyên truyền rộng rãi tới đông đảo người dân khu vực, thay vì chỉ giới hạn trong những người làm nghề. Một số môn ít được quan tâm, nhưng Phillippines có thế mạnh như thể thao điện tử cũng bị dư luận chung không đồng tình. Những môn như vật, đua thuyền, đua xe đạp phù hợp với thị hiếu người hâm mộ Đông Nam Á và được cho là nên được phát sóng trực tiếp.

Hiện Ban tổ chức SEA Games đang cân nhắc các phương án và tổng hợp ý kiến từ các nước, trước khi trình lên Hội đồng thể thao Đông Nam Á. Philipines hứa sớm có câu trả lời để các nước kịp chuẩn bị kế hoạch phát sóng. Còn nhớ ở SEA Games 29, Malaysia không phát sóng bóng đá nữ trong lượt đầu tiên, buộc Việt Nam phải sang tận nơi sản xuất, phục vụ khán giả.

SEA Games 30 diễn ra từ 30/11 đến 11/12. Việt Nam dự kiến tranh tài 43 trong tổng số 56 môn thể thao. Mục tiêu của chúng ta là giữ vững một vị trí trong top 3, điều Việt Nam luôn làm được kể từ SEA Games 22 tổ chức trên sân nhà vào năm 2003.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận