Thứ ba, 17/07/2018 03:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sểnh chân chết lưới

30/09/2010, 09:45 (GMT+7)

Đó là cái cách tự tin thái quá của thủ môn Tấn Trường khi rời khung thành, phát bóng và oái oăm lại tìm đến chân Talaha để rồi U23 Việt Nam phải nhận một bàn thua chẳng đâu vào đâu.

Đó là cái cách tự tin thái quá của thủ môn Tấn Trường khi rời khung thành, phát bóng và oái oăm lại tìm đến chân Talaha để rồi U23 Việt Nam phải nhận một bàn thua chẳng đâu vào đâu.

Thực ra, hàng thủ của U23 Việt Nam khá nhiều lần mắc lỗi. Điển hình chính là pha băng ra không hiểu ý giữa Tấn Trường và Long Giang. Thủ môn số 1 của đội chủ nhà phá hụt, rất may Mohd Sali dứt điểm không thành công, dù trước mặt chỉ là khung thành trống.

Hay ở khá nhiều tình huống trong trận đấu, rất nhiều những đường chuyền sai của các cầu thủ đội chủ nhà khiến cho khung thành của Tấn Trường cũng gặp nhiều khó khăn. Những tồn tại cố hữu đã lại xuất hiện. Đó là sự tự phụ (sau khi dẫn bàn quá sớm và quá dễ), sự thiếu tập trung trong những thời khắc quan trọng của trận đấu và cả một lỗ hổng về mặt kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế.

Có thể thông cảm cho HLV Phan Thanh Hùng, khi có đến 8/11 vị trí không đứng trong đội hình xuất phát của U23 Việt Nam một năm về trước (tức là về mặt thời gian hòa nhập, 3 tuần, là quá ít). Ngoài Minh Đức và Anh Đức, 6/8 người còn lại đều mới lần đầu tiên khoác áo đội tuyển. Và còn phải kể đến sự chênh lệch về mặt trình độ chơi bóng, giữa những người đá chính và phần còn lại. 5 sự thay đổi người của Olympic Việt Nam(Danh Ngọc, Thanh Hưng, Hoảng Quảng, Thái Dương và Tiến Thành) không thật đáp ứng được sự kỳ vọng.

Thắng sát nút 2-1 trước U23 Malaysia, U23 Việt Nam thở phào bởi vừa đòi được món nợ ở trận chung kết SEA Games 25, vừa có chiến thắng đầu tay ở Eximbank Cup. Nhưng đối thủ tối nay của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng là Singapore, chơi khá khó chịu. Họ buộc đối thủ rất mạnh U23 Iran phải chia điểm (1-1) trong trận mở màn của giải.

Những dự định, các kế hoạch phác thảo của người Sing (hướng tới Olympic 2012, với một suất vào chơi VCK môn bóng đá nam) như tuyên bố, là rất có cơ sở. Họ xem Eximbank Cup 2010 như một trong những test thử nghiệm quý giá. Singapore chơi bóng đầy khoa học và tính toán. Nền tảng thể lực tuyệt vời cho phép Olympic Singapore chơi pressing với Olympic Iran. Và việc họ đảm bảo được tiêu chí ấy, thì đó mới là điều đáng nói. Một trận đấu mà đội bị đánh giá yếu hơn (thậm chí là yếu nhất giải) lại gặt hái được rất nhiều. Singapore hoàn toàn không dễ bắt nạt như nhiều người nghĩ.

Trước đối thủ quen thuộc đến từ đảo quốc sư tử, liệu U23 Việt Nam có giành được chiến thắng? "Đội lớn" để không thể giành Cúp để chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long, giờ thì hy vọng của bóng đá nước nhà trông cả vào "đội nhỏ". Tất cả lại phụ thuộc vào trận đấu tối nay.

VIỆT HÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận