Thứ hai, 25/06/2018 01:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sepp Blatter sẽ tranh cử nhiệm kỳ 5

12/06/2014, 09:21 (GMT+7)

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter tuyên bố ông sẽ tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ 5 bất chấp nhiều tiếng nói phản đối từ ngay cả nội bộ tổ chức này.

Sepp Blatter sẽ tranh cử nhiệm kỳ 5

FIFA đang bị chỉ trích mạnh mẽ với nhiều cáo buộc tham nhũng mà mới nhất, nghiêm trọng nhất là cáo buộc Qatar đã rót tiền vào tài khoản của nhiều quan chức FIFA để đổi lấy quyền đăng cai World Cup 2022.

“Sứ mệnh của tôi chưa thể kết thúc. Tôi vẫn sẵn sàng phụng sự các bạn trong tương lai và xây dựng hình ảnh mới cho FIFA”, Blatter phát biểu tại Đại hội FIFA diễn ra tại Brazil 1 ngày trước khai mạc World Cup 2014.

Tại đại hội này, ông Blatter đưa ra đề xuất khá bất ngờ để tạo đà cho đợt tranh cử sắp tới. Đề xuất liên quan tới hệ thống quy định mới cho phép các huấn luyện viên được tranh luận với các trọng tài để quyết định một tình huống cụ thể ngay trong trận đấu. Theo ông Blatter, mỗi huấn luyện viên có quyền đề nghị tranh luận 2 lần mỗi trận.

Đây là sự quay ngoặt về quan điểm của ông Blatter, người vốn nổi tiếng là bảo vệ quyền tối cao của trọng tài trong trận đấu và luôn phản đối sử dụng các kỹ thuật điện tử để định đoạt tình huống tranh cãi.

TRANG AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận