Thứ ba, 23/04/2019 12:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Sĩ quan" Pháp, "chuyên gia" Serbia, Thụy Sĩ gia nhập quân ly khai Donetsk

25/08/2014, 08:41 (GMT+7)

Những "người Serbia và người Thụy Sĩ" xung trận trong hàng ngũ quân ly khai chiến đấu vì "các lý tưởng châu Âu và xã hội chủ nghĩa".

Sĩ quan Pháp, chuyên gia Serbia, Thụy Sĩ gia nhập quân ly khai Donetsk
Quân ly khai Donetsk bắt tù binh thuộc quân chính phủ diễu hành trong lễ Độc lập của Ukraine ngày 24/8 (Nguồn: AFP)

Theo AFP, Tổng thống CHND Donetsk tự xưng Alexandre Zakhartchenko ngày 24/8 tuyên bố các "chuyên gia" quân sự của Pháp chuẩn bị gia nhập lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine này.

Trả lời họp báo, ông Zakhartchenko khẳng định: "Ngày mai, chúng tôi sẽ đón nhận các sĩ quan từ Pháp. Họ là những chuyên gia sẵn sàng chiến đấu cùng chúng tôi".

Theo ông Zakhartchenko, còn có những "người Serbia và người Thụy Sĩ" trong hàng ngũ quân ly khai chiến đấu vì "các lý tưởng châu Âu và xã hội chủ nghĩa".

Thủ lĩnh ly khai này cũng cho biết hàng trăm binh sĩ trung thành với chính quyền Kiev đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các trận chiến xung quanh thành phố Donetsk.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia của Ukraine tuyên bố số thành viên lực lượng chính quyền thiệt mạng trong cuộc chiến chống quân ly khai ở miền Đông Ukraine đã lên tới 722 người.

Như vậy, chỉ trong 2 tuần kể từ ngày 11/8, đã có 150 binh sĩ, nhân viên mật vụ hoặc lính biên phòng Ukraine thiệt mạng.

PV Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận