Thứ năm, 16/08/2018 07:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Siết chặt hoạt động hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ

25/10/2013, 08:57 (GMT+7)

Sau vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết bệnh nhân vì hút mỡ, nâng ngực "chui", Bộ Y tế đã yêu cầu cần chấn chỉnh hoạt động hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau vụ việc thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết bệnh nhân vì hút mỡ, nâng ngực "chui", Bộ Y tế đã yêu cầu cần chấn chỉnh hoạt động hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ.

Hệ quả từ việc làm đẹp tiềm ẩn nhiều rủi ro (Ảnh minh họa internet)

Ngày 24/10 Bộ Y tế đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố, đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra các cơ sở có liên quan đến hoạt động thẩm mỹ, chăm sóc sắc đẹp.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra, thanh tra toàn diện các cơ sở hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, việc thực hiện các quy định chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh (cấp cứu, chẩn đoán bệnh, chỉ định phương pháp điều trị và kê đơn thuốc, thực hiện phẫu thuật, can thiệp ngoại khoa…); quy trình kỹ thuật chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ; quyền và nghĩa vụ của người bệnh, người hành nghề; cấp giấy phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị phải tăng cường kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ viện, chăm sóc sắc đẹp (spa) để phát hiện, xử lý kịp thời hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ, quảng cáo sai sự thật nhằm thu lợi bất chính đối với người bệnh..

Trước đó, ngay sau khi xảy ra vụ việc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ "chui" làm chết bệnh nhân và phi tang ném xác bệnh nhân xuống sông, ngay trong tối 22/10 Bộ Y tế đã họp nóng nghe báo cáo sự việc và tìm hướng xử lý.

Nói về vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thẳng thắn trao đổi: “Vụ việc này xảy ra, trước tiên là lỗi quản lý của ngành”. Nữ Bộ trưởng cũng chia sẻ: “Vấn đề y đức có sự báo động khiến chúng tôi cảm thấy đau đớn, xót xa. Dù cố gắng rất lớn, chúng tôi vẫn cảm thấy trách nhiệm rất nặng nề và đang tìm mọi giải pháp để nâng cao y đức”.

Trong công văn này, Bộ Y tế cũng yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh giáo dục đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm về người hành nghề đối với người bệnh, có hình thức xử lý nghiêm vi phạm hành chính về khám bệnh, chữa bệnh.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận