Thứ hai, 22/10/2018 05:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Siết chặt quản game online trên toàn quốc từ 30/3

17/02/2011, 09:07 (GMT+7)

Các doanh nghiệp cung cấp Internet vừa được yêu cầu triển khai việc chặn các đại lý của mình cho truy nhập đến game online từ 22 giờ hôm trước đến 8 giờ sáng ngày hôm sau.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet triển khai việc chặn các đại lý của mình cho truy nhập đến game online từ 22 giờ hôm trước đến 8 giờ sáng ngày hôm sau.

Như vậy, sau biện pháp quản chặt các đại lý Internet Internet về thời gian cung cấp dịch vụ được Bộ Thông tin và Truyền thông đưa ra từ tháng 9/2010, đây tiếp tục là một động thái nữa của cơ quan quản lý nhà nước nhằm hạn chế tác động tiêu cực của game trực tuyến.

Với công văn lần này, Bộ yêu cầu các ISP phải tiến hành việc chặn việc truy cập đến các game trực tuyến từ các đại lý Internet mà doanh nghiệp đang quản lý trên cả nước trước ngày 30/3/2011. Còn sau ngày 30/3, các Sở Thông tin và Truyền thông trên cả nước phải có trách nhiệm thanh, kiểm tra và xử lý những doanh nghiệp nào không thực hiện yêu cầu ngừng cung cấp game online tại các đại lý Internet trên địa bàn và gửi báo cáo kết quả về Bộ.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, ngoài game online, thời gian cung cấp và sử dụng các dịch vụ Internet khác ngoài game online tại các đại lý Internet sẽ được tuân thủ theo quy định về thời gian đóng mở cửa hàng ngày của các đại lý Internet quy định bởi UBND các tỉnh, thành phố (theo quy định tại Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28/8/2008 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet).

Có thể nói, năm 2010 vừa qua, một trong những vấn đề nổi cộm của ngành Thông tin và Truyền thông đó là đại lý Internet và game online. Bên cạnh các biện pháp được cho là tạm thời để quản lý game online, Bộ Thông tin và Truyền thông đang tiếp tục hoàn thiện môi trường pháp lý về lĩnh vực này. Trong kế hoạch của Bộ năm 2011 sẽ tiếp tục trình chính phủ Nghị định bổ sung sửa đổi Nghị định 97 về Internet để có thể đáp ứng nhu cầu quản lý Internet, game online trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng cho biết, tất cả các giải pháp đã triển khai về quản lý đại lý Internet và game online cho đến hiện nay đã có giải pháp mang tính lâu dài, cũng có giải pháp mang tính tình thế. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng, vẫn cần phải xem xét tổng thể quản lý Internet trong thời gian tới làm sao đáp ứng yêu cầu vừa thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông, Internet để có thể đáp ứng nhu cầu quản lý nội dung thông tin trên Internet, chống thông tin độc hại, ảnh hưởng an toàn an ninh, đời sống, thuần phong mỹ tục và đặc biệt là bảo vệ giới trẻ.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận