Thứ sáu, 24/05/2019 09:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Siết chặt quản lý kinh doanh xăng dầu

06/06/2013, 10:13 (GMT+7)

Sáng 5/6, Bộ Công thương đã tổ chức họp báo khẩn để thông tin những vấn đề liên quan đến quản lý kinh doanh xăng dầu.

Sau khi vụ cháy tại Trạm xăng số 9 thuộc Tổng Cty Xăng dầu Quân đội trên đường Trần Hưng Đạo (Hà Nội) xảy ra (báo NNVN đã thông tin), sáng qua (5/6), Bộ Công thương đã tổ chức họp báo khẩn để thông tin những vấn đề liên quan đến quản lý kinh doanh xăng dầu.

Theo ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), trước năm 2011, trạm xăng dầu này đã được cấp giấy phép kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2011, Tổng Cty Xăng dầu Quân đội đã xin trả lại địa điểm và không kinh doanh nữa. Song, phía DN này vẫn tổ chức cấp phát xăng dầu nội bộ theo đúng quy định.

Qua nhiều lần kiểm tra, trạm xăng này chưa lần nào vi phạm các quy định về bán sản phẩm sai đối tượng và an toàn phòng chống cháy nổ. Để tránh những trường hợp đáng tiếc như vụ cháy trạm xăng dầu số 9, Bộ Công thương chỉ đạo các Sở Công thương khẩn trương rà soát quy hoạch mạng lưới cửa hàng xăng dầu trên địa bàn, qua đó phát hiện, thu hồi Giấy chứng nhận đối với các cửa hàng vi phạm, kiên quyết loại bỏ những cửa hàng không nằm trong quy hoạch.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đề nghị các lực lượng chức năng chủ động phối hợp với các cơ quan phòng cháy chữa cháy thường xuyên tổ chức kiểm tra phòng chống cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về kinh doanh, kể cả rút giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

VN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận