Thứ hai, 25/06/2018 04:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Siêu thị, cửa hàng tăng cường rà soát chất lượng bún

24/07/2013, 08:52 (GMT+7)

Nhiều siêu thị và cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh tăng cường rà soát chất lượng mặt hàng bún các loại đang được bán tại hệ thống nhằm trấn an dư luận...

Nhiều siêu thị và cửa hàng tại TP Hồ Chí Minh tăng cường rà soát chất lượng mặt hàng bún các loại đang được bán tại hệ thống nhằm trấn an dư luận về việc đảm bảo an toàn toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về tiêu dùng, Hội tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam công bố kết quả 30 mẫu khảo sát từ 6 loại: bún, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, bánh cuốn và bánh ướt (gọi chung là bún) cho thấy các mẫu có chứa chất làm trắng Tinopal, được lấy ngẫu nhiên tại 9 đơn vị kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh. 

Theo siêu thị Co.opmart, mặt hàng bún kinh doanh ở hệ thống này do nhiều cơ sở sản xuất và nhà phân phối Kiều Trang cung ứng, đồng thời được kiểm soát chặt chẽ ở khâu chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ thông tin những mẫu khảo sát mua tại hệ thống có chứa chất làm trắng Tinopal, siêu thị Co.opmart đã tích cực triển khai rà soát chất lượng mặt hàng bún các loại, tuy nhiên kết quả thử nghiệm sản phẩm của một số nhà cung cấp gồm cơ sở Cát Tường, Thu Hương, Bàu Cát… do Trung tâm dịch vụ phân tích thí nghiệm, Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh thực hiện, cho thấy không phát hiện có chứa chất làm trắng Tinopal. 

Đại diện hệ thống Big C nhận định: Tại thị trường TP Hồ Chí Minh, siêu thị Big C lấy mặt hàng bún các loại từ nhà cung cấp Trung Kiên, Tam Nông và các đơn vị này đều phải có giấy cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, kết quả kiểm nghiệm vi sinh theo quy định và kết quả kiểm nghiệm hàn the âm tính. Bên cạnh đó, siêu thị Big C cũng thường xuyên tổ chức các loại xét nghiệm trên định kỳ và ngẫu nhiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm, trong đó đối với mặt hàng bún đầu tháng 7/2013 đã kiểm nghiệm định kỳ chất Tinopal cho kết quả âm tính, đối với những sản phẩm khác cũng chủ động lấy mẫu kiểm tra.

Đại diện siêu thị Maximark, cho biết ngay khi nhận được kết quả khảo sát về mặt hàng bún kinh doanh tại hệ thống có chứa chất làm trắng Tinopal, mặc dù khá ngạc nhiên vì quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm của siêu thị được thực hiện nghiêm ngặt, nhưng để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng nên đã ngưng bán sản phẩm. Ngoài ra, siêu thị Maximark sẽ tiến hành rà soát, chọn lựa những cơ sở sản xuất, nhà cung cấp đáp ứng đầy đủ về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời gian sớm nhất.

MỸ PHƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận