Thứ sáu, 14/12/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Siêu thị làng quê" ngày Tết

11/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Tổng Cty Thương mại Hà Nội (Hapro) đã phối hợp với các địa phương tổ chức các điểm bán hàng theo mô hình “Chợ Tết” diễn ra từ ngày 10/2 đến 14/2 (tức từ ngày 22 đến 26 tháng Chạp), quy mô từ 1.000 đến 3.000m2 tại 3 huyện Ứng Hòa, Quốc Oai và Thường Tín.

Siêu thị làng quê ngày Tết
Chợ Tết Hapro tại huyện Ứng Hòa thu hút rất đông người dân tham gia

Ông Nguyễn Tiến Vượng, Phó TGĐ Hapro cho biết: Với chủ đề “Hapro mang xuân đến mọi nhà”, 3 điểm bán hàng theo mô hình “Chợ Tết” của TCty triển khai nhằm kịp thời phục vụ và mang đến cho nhân dân các huyện ngoại thành Hà Nội một hương vị Tết Ất Mùi ấm áp với nhiều loại sản phẩm như: Bánh chưng, giò, nem, thịt tươi sống, bánh kẹo, quần áo, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, đồ uống… chất lượng tốt.

Tại 3 điểm bán hàng theo mô hình “Chợ Tết”, đơn vị tổ chức cũng sẽ phục vụ nhân dân địa phương các mặt hàng thiết yếu trong chương trình dự trữ, bình ổn giá của TP. Hà Nội như gạo, dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến, rau, củ, quả…

Ông Hồ Quốc Khánh, Trưởng phòng Quản lý Thương mại (Sở Công thương Hà Nội) cho biết: Đây là một trong những chùm hoạt động lớn nhằm góp phần đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ và đưa hàng hóa đến tận tay người dân thủ đô với giá cả bình ổn, từ đó góp phần hạn chế tăng giá, ổn định thị trường và đảm bảo an sinh xã hội.

Tới thăm điểm bán hàng theo mô hình “Chợ Tết” tại chợ Chòng, xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hòa, 18 gian hàng được trưng bày bắt mắt với hàng ngàn mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm tết của người tiêu dùng. Không khí mua bán huyên náo như phiên chợ chính phố huyện.

Theo ghi nhận của phóng viên, những mặt hàng được bán chạy nhất tại đây là kẹo, mứt, mì tôm, dầu ăn, gia vị các loại và đồ gia dụng như chậu, xoong nồi…

Bà Nguyễn Thị Hồng, 70 tuổi, ở thôn thôn An Cư, xã Trầm Lộng vừa xách túi hàng khệ nệ vừa chia sẻ: “Ở đây hàng hóa rẻ hơn ngoài đại lý, lại là hàng siêu thị có tem mác đàng hoàng nên tôi yên tâm lắm. Hy vọng năm sau lại có chợ hàng tốt, giá rẻ như thế này để lại đi mua”.

Bà Trương Thị Thạch, PGĐ Cty Siêu thị Hà Nội, cho biết: Lượng người mua đông tại các điểm bán hàng theo mô hình “Chợ Tết” tại các huyện ngoại thành Hà Nội đã khẳng định tầm quan trọng của thị trường nông thôn trong tiêu thụ hàng hóa, thông qua những chuyến bán hàng lưu động dưới hình thức “siêu thị di động” chắc chắn đây sẽ là phương thức bán hàng hữu hiệu trong những năm tới đối với Cty chúng tôi.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận