Thứ bảy, 23/06/2018 04:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Siêu thị phục vụ đến tận 30 Tết

12/02/2010, 09:16 (GMT+7)

Cả hai miền Nam - Bắc, các siêu thị đều cam kết phục vụ đến trưa, thậm chí tối 30 Tết...

Cả hai miền Nam - Bắc, siêu thị cam kết phục vụ đến trưa, thậm chí tối 30 Tết và hoạt động trở lại rải rác từ mồng 2-6 Tết. Đóng cửa muộn và khai trương sớm, nhiều nơi còn tổ chức chương trình giảm giá, lì xì đầu năm.

Mặc dù những cơ quan hành chính nghỉ từ 29 đến mùng 9 Tết, các siêu thị đều linh hoạt giờ đóng cửa và khai trương theo tập tục người dân. Hầu hết các siêu thị bán lẻ đóng cửa sau 12h trưa 30 Tết và nhanh chóng trở lại từ ngày mùng 4 Tết. Đặc biệt một số cửa hàng tiện ích của hệ thống Hapromart phục vụ khách hàng cả 3 ngày Tết.

Tại Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc siêu thị BigC Thăng Long, cho hay, Big C bắt đầu đóng cửa vào 12h trưa 30 Tết và hoạt động trở lại vào 8h sáng mùng 3 Tết. Ông Tuấn nhấn mạnh, để phục vụ khách hàng trong dịp Tết, siêu thị có bán rất nhiều đồ chơi dành riêng cho trẻ em kèm các mặt hàng khuyến mãi giảm giá như như dầu ăn, nước mắm...

Hệ thống siêu thị Intimex mở cửa đến tối 30 Tết. Một số chi nhánh chính của Intimex như 131 Hào Nam, 27 Huỳnh Thúc Kháng sẽ đóng cửa vào 20h, còn lại các chi nhánh ở 26 Lê Thái Tổ, 27 Lạc Trung, 96 Định Công đóng cửa sớm hơn vào khoảng 18h. Riêng mùng 4, 5 Tết, siêu thị Intimex mở cửa vào lúc 8h30 và đóng cửa khá sớm, khoảng 17h chiều.

Tại hệ thống siêu thị Hapromart, một số nơi hút khách như các cửa hàng tiện ích ở 65 Cầu Gỗ, 35 Hàng Bông, 45 Hàng Bồ vẫn phục vụ khách hàng trong cả 3 ngày Tết. Bà Mai Thị Liên, Giám đốc công ty siêu thị Hà Nội cho hay, chi nhánh siêu thị ở D2 Giảng Võ, Hoàng Hoa Thám, Thành Công sẽ hoạt động trở lại vào ngày mùng 3 Tết. "Đến mồng 4 Tết, tất cả các siêu thị trong hệ thống Hapromart bắt đầu hoạt động trở lại bình thường", bà Liên nói.

Nhiều hình thức giảm giá và khuyến mãi đầu năm

Siêu thị điện máy Pico cũng bắt đầu đóng cửa vào 10h sáng ngày 30 Tết và mở cửa trở lại từ mùng 6. Từ mùng 6 đến hết tháng 2, Pico tổ chức chương trình "Lì xì đầu năm" để phục vụ khách hàng.

Theo đó, hóa đơn thanh toán điện thoại di động và máy tính để bàn trị giá từ 5 triệu đồng trở sẽ nhận được lì xì tiền mặt trị giá 500.000 đồng. Khách hàng mua các sản phẩm TV, máy giặt, điều hòa, màn hình máy tính, máy in, điện thoại di động trị giá trên 2 triệu đồng sẽ được tặng tiền mặt trị giá 300.000 đồng. Với các khách hàng mua sản phẩm gia dụng trị giá từ 1 triệu đồng trở lên sẽ nhận được ngay một phần quà trị giá 150.000 đồng. Đại diện Pico cho hay, trong những ngày 28, 29 Tết, siêu thị vẫn mở cửa từ 8h15 đến đến 22h.

Tại TP HCM, Co.opMart sẽ bán gà từ mùng 2, Metro mở cửa mùng 3 còn Citimart và siêu thị Sài Gòn hoạt động từ mùng 4 Tết. Giám đốc Marketing Liên hiệp hợp tác xã Saigon Coop TP HCM Lê Quang Thục Quỳnh cho hay, để phục vụ cho dịp cúng ông bà trong những ngày đầu năm, hệ thống Co.opMart tại Sài Gòn sẽ mở cửa phục vụ gà vào sáng mùng 3 Tết. Riêng Co.opMart Hậu Giang (quận 6) sẽ bắt đầu bán gà vào sáng mùng 2 Tết. Theo đó, giá gà ta là 80.000 đồng một kg; gà thả vườn 50.000 đồng một kg.

Cửa hàng thực phẩm Co.opFood sẽ bán đến 12h ngày 13/2 (tức 30 Tết) và sẽ chính thức khai trương vào ngày 17/2 (tức mùng 4 Tết). Từ ngày 19/2 (mùng 6 Tết) trở đi, toàn bộ hệ thống Co.opMart sẽ trở lại với nhịp độ hoạt động từ 8h sáng đến 22h tối.

Các bà nội trợ đang chọn lựa bánh kẹo, rượu bia tại siêu thị Co.op ở TP HCM

Trong ngày mùng 3 Tết, các Trung tâm Metro sẽ mở cửa bán hàng từ 6h sáng còn BigC bắt đầu phục vụ người dân mua sắm từ 8h sáng, tức ngày 16/2. Giám đốc quan hệ công chúng và đối ngoại siêu thị Big C Dương Thị Quỳnh Trang cho hay, đơn vị mở cửa sớm vào sáng mùng 3 Tết để phục vụ bà con mua sắm thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, theo bà Trang, tùy từng địa bàn mà Big C sẽ có sự phân bổ hàng hóa nhiều hay ít vì trên thực tế phần lớn những mặt hàng tươi sống được người dân mua nhiều ở các chợ truyền thống.

Từ mùng 4 Tết, Citimart và siêu thị Sài Gòn sẽ khai trương và hoạt động bình thường trở lại như ngày thường. Trong khi đó, Maximark đến mùng 8 mới tái hoạt động. Riêng trung tâm mua sắm Parkson hoạt động liên tục nên siêu thị Citimart ở Parkson cũng không nghỉ Tết ngày nào.

Giám đốc siêu thị Maximark Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, từ mùng 5, nhân viên đã đi làm lại, nhưng chủ yếu kiểm kê, sắp xếp hàng hóa cũng như đặt hàng nhà cung cấp để chuẩn bị cho việc khai trương lại vào mùng 8.

Riêng thực phẩm đông lạnh, trong thời gian nghỉ Tết sẽ được bảo quản ở kho lạnh, một số siêu thị gửi trả lại nhà cung cấp, đầu năm mới đặt hàng lại.

Bên cạnh lịch đóng cửa muộn và khai trương sớm, Saigon Co.op có chương trình giảm giá cận Tết và lì xì nhân dịp khai trương. Từ ngày 27 Tết, tức ngày 10/2 đến trưa 30 Tết Co.opMart tiếp tục giảm giá các mặt hàng thiết yếu của ngày xuân như: bánh chưng, thịt gà, lợn, cá, giò lụa, rau củ, trái cây...

Trong ngày mùng 4-8 Tết, mua hàng hóa trong khu trung tâm thương mại của hệ thống siêu thị Co.opMart, khách sẽ có cơ hội nhận lộc may mắn của Thần Tài trong chương trình “Lộc xuân Co.opMart - May mắn trọn năm”. Saigon Co.op chuẩn bị 30.000 bao lì xì gửi đến khách hàng làm lộc may mắn dịp đầu năm mới.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận