Thứ ba, 19/02/2019 12:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Silat hoàn thành chỉ tiêu vàng

16/12/2013, 10:10 (GMT+7)

Kết thúc SEA Games 27, Silat đã hoàn thành chỉ tiêu ban đầu đặt ra với 3 HCV, 5 HCB và 1 HCĐ.

Đội tuyển Silat Việt Nam đã có một ngày thi đấu thành công khi giành chiến thắng ở 3/6 nội dung dự tranh HCV diễn ra hôm qua, 15/12. Kết thúc SEA Games 27, Silat đã hoàn thành chỉ tiêu ban đầu đặt ra với 3 HCV, 5 HCB và 1 HCĐ.

Mở màn cho chiến thắng của Silat Việt Nam hôm qua là võ sĩ Lê Sĩ Kiên. Ở hạng cân 85 kg nam, đối thủ của Lê Sĩ Kiên là võ sĩ người Indonesia, Nyoman Ardika Saputrawan. Indonesia là nơi khai sinh ra môn võ Pencak Silat nên các VĐV nước này đều là những đối thủ rất đáng gờm.

Mặc dù vậy, vào trận, Lê Sĩ Kiên nhanh chóng áp đảo đối thủ. Nyoman gần như không chống lại được các đòn đánh của Kiên. Kết thúc 3 hiệp đấu, cả 5 trọng tài đầu chấm cho Lê Sĩ Kiên chiến thắng.

Đội tuyển Silat Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tiếp nối đồng đội, VĐV Nguyễn Duy Tuyến bước vào nội dung 80 kg với đối thủ là VĐV nước chủ nhà Myanmar, Ye Thiha. Trong suốt 3 hiệp đấu, Duy Tuyến liên tục khiến đối thủ vất vả với các miếng đánh nhanh, mạnh và hiểm hóc. Cũng như Lê Sĩ Kiên, Duy Tuyến đã giành chiến thắng tuyệt đối trước Ye Thiha.

“Đây là lần đầu tiên em tham dự SEA Games. Đối thủ lại là VĐV nước chủ nhà nên lúc đầu vào trận em cũng rất hồi hộp, chỉ lo sợ bị trọng tài xử ép. Nhưng vào trận bỗng nhiên em quên hết lo lắng, thi đấu rất mạnh mẽ. Em rất hạnh phúc với chiến thắng này”, Duy Tuyến cho biết.

Chiếc HCV thứ 3 của Silat Việt Nam do võ sĩ Nguyễn Thị Yến giành được ở hạng cân 75 kg nữ. Đối thủ của Nguyễn Thị Yến là Mariati của Indonesia. Sau hai hiệp đấu đầu tiên, Nguyễn Thị Yến vươn lên dẫn điểm, đẩy Mariati vào thế phải tấn công nhiều hơn ở hiệp thứ 3.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến Mariatia sơ hở nhiều hơn. Trong một pha tấn công, Mariati đã bị đau nặng. Võ sĩ này sau đó buộc phải nhờ các bác sĩ chăm sóc trước khi rời sàn đấu do không thể thi đấu tiếp.

Hôm qua, Việt Nam đã có thể giành thêm 1 HCV nếu Võ Duy Phương tận dụng tốt hơn cơ hội trước Nanthachai của Thái Lan. Dẫn điểm đối phương qua 2 hiệp đầu tiên nhưng đầu hiệp thứ 3, Duy Phương bất cẩn để Nanthachai thực hiện đòn cắt kéo, lật ngược điểm số. Một phút trước khi kết thúc hiệp 3, Duy Phương đã quật ngã đối thủ.

Tuy nhiên, trọng tài chính lại cho rằng anh đã phạm luật nên quyết định trừ 1 điểm. Lãnh đội và BHL đội tuyển Silat Việt Nam đã đồng loạt lên tiếng phản đối và khiếu nại quyết định trên nhưng sau khi hội ý, tổng trọng tài vẫn trừ Duy Phương 1 điểm. Phương mất HCV vào tay Nanthachai.

Ở hai nội dung khác, Phạm Văn Tý đã không vượt qua được Muhammad Nur Alfian của Singapore, chấp nhận giành HCB hạng cân 75 kg. Ở hạng cận 70 kg, Đặng Toàn Thắng cũng phải rời sân ngay đầu hiệp 1 vì chấn thương.

 “Toàn Thắng đã bị chấn thương từ trận đấu với võ sĩ Lào. Em vẫn nén đau để thi đấu trong ngày hôm nay, nhưng vào trận lại bị đánh trúng vết thương cũ”, lãnh đạo đội Nguyễn Ngọc Anh cho biết. Theo chẩn đoán ban đầu, Toàn Thắng đã bị lật cổ chân. Anh sau đó được chuyển vào bệnh viện ở Nay Pyi Taw để chụp phim.

Kết thúc ngày thi đấu hôm qua, bộ môn Silat đã giành được 3 HCV, 5 HCB và 1 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.

Theo ông Nguyễn Ngọc Anh, đây là kết quả đúng với thực tế bởi so với SEA Games 2011, năm nay Silat Việt Nam bị nước chủ nhà cắt giảm nhiều nội dung thế mạnh. “Ở hạng cân nữ, họ chỉ cho mình 2 nội dung trong khi đây là thế mạnh của Việt Nam”, ông Ngọc Anh nói.

Hôm qua, Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành đã đến nhà thi đấu Silat để thưởng nóng cho các VĐV.

AN NHIÊN (TỪ MYANMAR)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận