Thứ hai, 22/10/2018 09:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Sir Alex "đóng băng"

03/11/2010, 10:23 (GMT+7)

Rooney đòi ra đi vì đội hình M.U thiếu chất lượng, không có tham vọng. Và để giữ chân R10, "Quỷ đỏ" phải phá vỡ quỹ lương và hơn thế là các ông chủ Mỹ chấp nhận đầu tư để tăng cường lực lượng. Một khoản tiền 60 triệu bảng nhanh chóng được duyệt để HLV Alex Ferguson shopping.

Tưởng chừng thị trường chuyển nhượng mùa đông tới sẽ bị M.U "quậy tưng". Vậy mà mới đây, Sir Alex lạnh lùng tuyên bố không mua bán gì vào tháng 1 cả. Chiến lược gia người Scotland đưa ra khá nhiều lý lẽ để giải thích cho quyết định trên nhưng có thể thấy điều đầu tiên và quan trọng nhất vẫn nằm ở niềm tin ông dành cho đội ngũ hiện tại trong tay. Thực tế dù chưa phải là hoàn hảo và cũng còn nhiều khó khăn nhưng lực lượng của MU cũng không phải mỏng.

Trong số các lão tướng, chỉ còn Scholes giữ được vai trò chiến thuật nhất định và vẫn tỏa sáng đều đặn. Còn Gary Neville hay Giggs từ đầu mùa tới giờ chỉ sắm vai dự bị và đã được Rafael, Nani thay thế hoàn hảo. Var der Sar cũng đã bước sang mùa xuân thứ 40 nhưng trong khung gỗ tuổi tác không phải là vấn đề lớn, vả lại anh vẫn chưa hề cho thấy bất kỳ dấu hiệu mỏi mệt nào.

Trên hàng công, Chichirato đang tiến những bước vững chắc. Rooney sẽ trở lại trước khi thị trường chuyển nhượng mùa đông trở lại. Nếu R10 lấy lại phong độ như trước kia thì đáng giá vạn lần những bản hợp đồng bạc triệu mà lại chẳng thể đảm bảo được mức độ thành công. Hơn nữa, thời gian tới M.U cũng có thể đón chờ sự trở lại của Valencia và Owen Hargreaves. Đó đều là những cầu thủ chất lượng và quan trọng hơn hiểu rõ “Quỷ đỏ” nên không cần mất thời gian để hòa nhập như các tân binh.

Vấn đề sâu xa hơn nữa là HLV Ferguson cho rằng không có nhiều "hàng chất lượng cao" trên thị trường. Mà mua thêm ai về bây giờ cũng đã chắc gì hòa nhập được ngay. Bằng chứng rằng dù những bản hợp đồng mùa đông khá thành công như Vidic hay Evra nhưng các cầu thủ này đều phải mất một thời gian mới hòa nhập được ở Old Trafford sau khi đến vào giữa mùa. Hơn nữa, tìm kiếm những viên ngọc như vậy không dễ và quan trọng hơn khi mà mùa giải đang diễn ra có rất nhiều cầu thủ đã ra sân trên mặt trận châu Âu. Nếu đưa họ về MU cũng chỉ có thể sử dụng ở giải quốc nội và đó là một sự lãng phí không cần thiết.

Cho nên, dễ hiểu là Sir Alex chỉ hướng đến mùa hè để tăng cường lực lượng dù ông cũng không bác bỏ khả năng mua nếu “gặp được những món hời”.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận