Thứ sáu, 14/12/2018 08:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

SLNA chia tay Trọng Hoàng?

01/11/2012, 11:34 (GMT+7)

Đội bóng xứ Nghệ đang đứng trước khả năng chia tay tiền vệ Trọng Hoàng vì thiếu tiền.

Đội bóng xứ Nghệ đang đứng trước khả năng chia tay biểu tượng một thời, tiền đạo Văn Quyến, và mất luôn cầu thủ đang được xây dựng để trở thành biểu tượng mới, tiền vệ Trọng Hoàng vì thiếu tiền.

Tương lai của Văn Quyến là vấn đề gây nhiều dư luận trong thời gian qua ở SLNA. Một số thông tin gần đây khẳng định, Văn Quyến đã chấp nhận giảm lương để ở lại CLB. Tuy nhiên, TGĐ Cty Cổ phần Bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh hôm qua lại khẳng định, CLB đã quyết định để Văn Quyến chuyển sang đội bóng khác.

“Trong nhiều năm qua Văn Quyến đâu có được thi đấu. Nếu tiếp tục ở lại, tôi nghĩ rằng cũng sẽ là thiệt thòi cho Quyến, bởi cháu sẽ mất cơ hội tìm lại chính mình. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện để Văn Quyến sang CLB mới”, ông Thanh cho biết.

Theo một nguồn tin, mức lương trước đây Văn Quyến được hưởng ở SLNA khoảng 28 triệu đồng/tháng. SLNA vừa qua đã đề nghị Văn Quyến hạ lương xuống khoảng 20 triệu/tháng, nhưng tiền đạo này không chấp nhận. Ở mùa giải năm nay, kinh phí hoạt động của SLNA chỉ 50 tỉ đồng. Trong số này, Ngân hàng Bắc Á tài trợ 30 tỉ đồng. Hai mươi tỉ đồng còn lại do ngân sách tỉnh hỗ trợ. Theo TGĐ Nguyễn Hồng Thanh, số tiền trên chỉ đủ để duy trì hoạt động của CLB nên không thể chi tiêu quá tay như trước. Cộng với việc phong độ của Văn Quyến nhiều năm qua trồi sụt thất thường, ít được ra sân thi đấu nên SLNA quyết định chia tay cựu tiền đạo ĐTVN.

Cũng vì vấn đề kinh phí hạn hẹp, được biết SLNA đang tính tới phương án thanh lý hợp đồng với cả 6 cầu thủ trụ cột của đội ở mùa giải năm ngoái. Số này gồm: Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình, Đình Đồng, Ngọc Anh và Quang Tình.

“Chúng tôi cũng biết rằng để cả 6 cầu thủ ra đi như vậy, CLB sẽ gặp rất nhiều khó khăn. HLV Nguyễn Hữu Thắng đang rất lo lắng. Nhưng biết làm thế nào được. Khoản tiền 50 tỉ đồng chỉ đủ giúp CLB giải quyết chi phí sinh hoạt. Nhiều khả năng chúng tôi sẽ phải chia tay cả 6 cầu thủ trên. Dĩ nhiên nếu tiền “lót tay” giảm xuống tối thiểu thì CLB có thể chịu được phần nào, nhưng như thế sẽ thiệt thòi cho các cháu. Đa số đều là tuyển thủ quốc gia, có thương hiệu rồi”, ông Thanh cho biết.

Cũng theo TGĐ Nguyễn Hồng Thanh, SLNA trong mùa giải này sẽ không mua thêm cầu thủ nội nào. Ngoại binh cũng có thể sẽ phải giảm bớt. “Đến cầu thủ của mình chúng tôi còn không giữ được, thì làm sao nghĩ tới chuyện mua cầu thủ mới”, theo ông Thanh.

Theo TGĐ Nguyễn Hồng Thanh, 3 mùa giải vừa qua, SLNA đều đặt mục tiêu lọt vào tốp 4 hoặc tốp 5. Nhưng với tình hình thực tế hiện nay, mục tiêu của CLB ở mùa giải 2013 chỉ là trụ hạng. “Như thế thôi nhưng còn không biết có thực hiện được hay không. Có bột mới gột nên hồ. Giờ mà mà mơ màng như giai đoạn trước kia thì không thực tế”, ông Thanh nói.

Quyết định về việc thanh lý hợp đồng với cả 6 cầu thủ nói trên mới được Ban lãnh đạo SLNA thông qua. Tuy nhiên, do các cầu thủ như Trọng Hoàng, Đình Đồng đang tập trung cùng ĐTQG nên hiện SLNA vẫn chưa có thông báo chính thức. SLNA vừa qua có tin đang đàm phán để đưa tiền đạo Công Vinh về sân Vinh, nhưng theo TGĐ Nguyễn Hồng Thanh, đây mới chỉ là dự tính của CLB. Đội vẫn chưa có quyết định cuối cùng bởi Công Vinh hiện vẫn còn hợp đồng với CLB Bóng đá Hà Nội. Tiền đạo này từng úp mở tiết lộ về khoản tiền đền bù hợp đồng có thể tới 18 tỉ, nếu muốn sớm rời CLB Bóng đá Hà Nội.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận